Công dân Mỹ đầu tiên tử vong ở Vũ Hán vì virus corona

  • 08/02/2020 14:24
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Một công dân Mỹ 60 tuổi được chẩn đoán nhiễm virus corona đã qua đời tại bệnh viện Jinyintan ở Vũ Hán, Trung Quốc vào ngày 6-2. Phát ngôn viên của Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh hôm nay 8-2 cho biết, đây là cái chết đầu tiên của một công dân Mỹ liên quan đến ổ dịch Vũ Hán.
Công dân Mỹ đầu tiên tử vong ở Vũ Hán vì virus corona
“Chúng tôi gửi lời chia buồn chân thành nhất tới gia đình bệnh nhân về sự mất mát lớn này. Tôn trọng quyền riêng tư của gia đình, chúng tôi không có bình luận gì thêm”, phát ngôn viên này nói.

Tính đến trưa 6-2, tại Trung Quốc đã có 19 trường hợp người nước ngoài bị nhiễm virus  corona, trong đó 2 người đã được xuất viện, 17 người đã được cách ly và điều trị, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh thông báo vào cùng ngày.

Hôm qua, trong cuộc điện đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình, Tổng thống Donald Trump đã ca ngợi Trung Quốc đã phản ứng “rất chuyên nghiệp” và Mỹ sẵn sàng trợ giúp Trung Quốc thông qua Tổ chức Y tế Thế giới.

Trong một diễn biến khác, Mỹ vừa tuyên bố viện trợ 100 triệu USD cho Trung Quốc và các quốc gia khác bị ảnh hưởng bởi dịch do virus corona lần này. “Cam kết này cùng hàng trăm triệu USD do khối tư nhân tài trợ thể hiện sự dẫn đầu mạnh mẽ của Mỹ trong đối phó dịch bệnh”, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết trong thông cáo ngày 7-2. Khoản viện trợ sẽ được đưa vào một số quỹ trực tiếp hoặc thông qua các tổ chức đa phương.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục