Công dân Mỹ bị bắt giữ ở Nga vì tình nghi làm gián điệp

  • 31/12/2018 21:27
  • 1 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB), một công dân Mỹ vừa bị bắt giữ vì tình nghi gián điệp tại Moscow.

FSB đã bắt giữ một công dân Mỹ có tên Paul Whelan vào hôm 28-12 vì hành động gián điệp. Các thủ tục tố tụng hình sự đang được tiến hành theo điều 276 của bộ luật hình sự Nga, vốn bao gồm các tội danh liên quan đến gián điệp.

“Chúng tôi đang thực hiện những hình thức điều tra cần thiết”, FSB ra thông cáo cho hay nhưng không tiết lộ những thông tin chi tiết về nghi phạm và tình huống dẫn đến sự bắt giữ này.

Công dân Mỹ mới bị bắt giữ sẽ bị truy tố hình sự

Công dân Mỹ mới bị bắt giữ sẽ bị truy tố hình sự

Thông tin về công dân Mỹ bị bắt giữ đến vào thời điểm căng thẳng leo thang giữa quan hệ Nga – Mỹ. Washington cáo buộc Moscow cần thiệp bầu cử tổng thống và thực hiện nhiều hành động gián điệp khác.

Vào hồi tháng 10-2018, Bộ Tư pháp Mỹ đã cáo buộc 7 người Nga có liên hệ với Cơ quan tình báo quân đội (GRU) nhằm tấn công mạng nhằm vào cơ sở hạ tầng quan trọng của Mỹ.

Trong khi vào tháng 12, nữ công dân Nga Marina Butina đã thừa nhận tội thâm nhập vào những tổ chức chính trị do thám chính phủ Mỹ theo mệnh lệnh từ Moscow. Tuy nhiên Nga phủ nhận lời khai này và cáo buộc Mỹ đã tra tấn Butina để bắt cô nhận tội.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục