Công bố vùng phủ sóng VinaPhone 5G tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

  • 19/12/2020 12:38
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài

ANTD.VN -  Sau khi tiến hành thử nghiệm thương mại vào cuối tháng 11/2020, hôm nay (19/12/2020), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức công bố vùng phủ sóng VinaPhone 5G tại Hà Nội và TP HCM.

Công bố vùng phủ sóng VinaPhone 5G tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh ảnh 1

Khách hàng được ưu đãi miễn phí VinaPhone 5G đến hết 31/1/2021

Như vậy, kể từ hôm nay, khách hàng đã có thể trải nghiệm VinaPhone 5G tại những khu vực trung tâm của 2 thành phố trên. Tại Hà Nội, khách hàng có thể dùng 5G tại các phố khu vực quanh Hồ Gươm, Nhà hát lớn, Nhà thờ lớn, Tràng Tiền, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Quang Trung.

Tại TP HCM, các phố thuộc quận 1 (Vườn hoa Nguyễn Huệ, bến Bạch Đằng, nhà thờ Đức Bà, đường Đồng Khởi…) và quận 3 (Đường Pasteur, Hồ con rùa, Nhà văn hoá thanh niên…) đều có sóng VinaPhone 5G.

Nhằm thuận tiện cho khách hàng, VNPT sẽ chủ động rà quét các thuê bao đủ điều kiện sử dụng dịch vụ 5G để thực hiện khai báo, mở dịch vụ trên hệ thống.

Để có thể truy cập 5G của VinaPhone, khách hàng cần sử dụng điện thoại có hỗ trợ và tương thích với mạng 5G VinaPhone, thuê bao đã đăng ký dịch vụ data và đã được khai báo dịch vụ 5G, hoạt động trong khu vực có phủ sóng 5G. Đặc biệt khách hàng không cần đổi SIM, chỉ cần sử dụng SIM 4G là có thể truy cập mạng 5G.

Hiện một số dòng điện thoại hiện đang hỗ trợ mạng 5G VinaPhone gồm: Nokia 8.3, Asus ROG Phone 3, Oppo Find X2 và Find X2 Pro, Huawei P40 Pro, Xiaomi Mi 10 Pro T 5G.

Riêng với các dòng máy của Apple, Samsung, Tập đoàn VNPT đang tích cực phối hợp với hai hãng công nghệ trên để triển khai thử nghiệm nhằm nâng cấp phần mềm để có thể sớm cung cấp dịch vụ 5G cho các loại điện thoại này. Để đa dạng hoá chủng loại thiết bị hỗ trợ mạng 5G, VNPT sẽ liên tục và chủ động phối hợp với các hãng đầu cuối khác để thử nghiệm, nâng cấp phần mềm để sớm hỗ trợ sử dụng mạng 5G cho các hãng.

Phát biểu tại lễ công bố, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Phan Tâm cho biết, việc 3 nhà mạng là VinaPhone, MobiFone và Viettel thử nghiệm 5G thương mại giúp Việt Nam ghi tên trên bản đồ thế giới về 5G.

“5G ưu việt hơn hẳn so với 4G, do đó mạng 5G cũng đòi hỏi cơ sở hạ tầng ở mức độ cao hơn. VinaPhone cần nghiên cứu, tìm giải pháp để dùng chung cơ sở hạ tầng với các doanh nghiệp viễn thông khác cũng như các doanh nghiệp điện lực, nước sạch… nhằm giảm chi phí xã hội và đảm bảo mỹ quan đô thị”- Thứ trưởng Phan Tâm nói.

Cũng theo Thứ trưởng Phan Tâm, Hà Nội và TP HCM là 2 thành phố có nhiều khu công nghệ cao, nhu cầu sử dụng mạng 5G rất lớn. Thứ trưởng Bộ TT-TT đề nghị Hà Nội và TP HCM tạo điều kiện cho nhà mạng xây dựng, phát triển mạng 5G.

Tin cùng chuyên mục