Công bố 6 cơ sở đủ khả năng xét nghiệm virus Zika

  • 26/03/2016 07:18
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài

ANTĐ - PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế cho biết, trên cả nước hiện nay có 6 cơ sở có thể xét nghiệm một cách chính xác bệnh nhân có nhiễm virus Zika hay không. 

Cụ thể gồm: Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Pasteur TP.HCM, Viện Pasteur Nha Trang, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và sắp tới đây là Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội.

Những bệnh nhân có các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết nhưng qua xét nghiệm cho kết quả âm tính cần phải nghĩ ngay tới việc nhiễm virus Zika và nên đến 6 cơ sở y tế trên để làm xét nghiệm.

Cũng liên quan đến vấn đề này, hiện đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long làm trưởng đoàn vẫn đang tiếp tục kiểm tra, làm việc tại 4 tỉnh/thành phố nơi bệnh nhân người Úc nhiễm virus Zika đã đến trong thời gian ở Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu cả 4 địa phương này phải nâng cao mức độ cảnh báo, mức độ phòng chống dịch và tăng cường triển khai các hoạt động phòng chống dịch.

Tin cùng chuyên mục