Công an thị trấn Quang Minh tận tụy phục vụ nhân dân

  • 25/08/2019 18:47
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Quà rà soát địa bàn, Chỉ huy Công an thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội đã nắm bắt được nhu cầu về thủ tục hành chính, hộ khẩu, căn cước công dân của bà con nơi đây, qua đó đơn vị đã lên kế hoạch tận dụng ngày nghỉ, ngày lễ để đến địa bàn cấp CCCD (Căn cước công dân) cho người dân.

Thiếu tá Lê Duy Hòa, Phó trưởng Công an thị trấn Quang Minh cho biết: “CCCD là loại giấy tờ đặc biệt mà ai cũng cần phải có, để đảm bảo quyền lợi của một công dân thực sự. Nhưng trên thực tế, nhiều người còn chưa biết đến tầm quan trọng của CCCD, hoặc vì điều kiện khó khăn đã không đi làm được.

Qua rà soát, nắm địa bàn đã biết được tâm tư, nguyện vọng của bà con, chỉ huy Công an Thị trấn Quang Minh đã báo cáo BCH Công an huyện Mê Linh về kế hoạch thực hiện làm thủ tục cấp CCCD lưu động, tạo thuận lợi cho bà con vào những ngày nghỉ cuối tuần”.

CBCS Công an thị trấn Quang Minh tận tình hướng dân người dân làm thủ tục hành chính

CBCS Công an thị trấn Quang Minh tận tình hướng dân người dân làm thủ tục hành chính

Ngay trong sớm ngày 25-8, CBCS Công an thị trấn Quang Minh đã có mặt tại trụ sở UBND thị trấn Quang Minh để kê bàn ghế sẵn sàng phục vụ bà con đến làm CCCD.

Do nắm bắt đực số lượng người dân đến làm sẽ đông, bàn làm việc của CBCS được kê ngăn nắp cả trong phòng và ngoài trời trước hiên trụ sở. Mỗi bàn có 2 cán bộ tiếp và hướng dẫn, ngoài ra trên mặt bàn có biển ghi chú cụ thể từng nội dung tiếp đón, hướng dẫn để bà con không bị lúng túng khi đến làm giấy tờ.

Mỗi người dân đến được CBCS hướng dẫn chu đáo, thủ tục diễn ra ngắn gọn, chính xác được thao tác bài bản theo từng trường hợp cụ thể. Đặc biệt,  chỉ huy đơn vị đã lưu tâm với bộ phận tiếp đón, cần ưu tiên người khuyết tật và người già được làm trước, hoặc do sức khỏe không đến được thì CBCS sẽ đến phục vụ tận nhà.

Ngày cuối tuần CBCS làm thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho người dân

Ngày cuối tuần CBCS làm thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho người dân

Thông tin nhận được từ chỉ huy Công an thị trấn, đến cuối giờ chiều cùng ngày, CBCS Công an thị trấn Quang Minh đã giải quyết cho hàng trăm người dân làm căn cước công dân, cùng với đó hiệu chỉnh nhiều nội dung cần thiết trong sổ hộ khẩu cho người dân và hướng dẫn làm thủ tục đổi sổ hộ khẩu từ cũ rách sang sổ mới.

Theo Đại úy Nguyễn Trọng Huy, Phó trưởng Công an thị trấn Quang Minh: “Đơn vị luôn xác định rõ nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân, gần dân là vấn đề cốt lõi để phòng ngừa tội phạm ngay tại cơ sở. Do đó đơn vị luôn lồng ghép những đợt tiếp xúc gần gũi nhân dân để tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân về công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm. Thông qua đó, CBCS nắm tình hình và đánh giá tình hình, kịp thời, chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền và chỉ huy Công an huyện chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, tổ dân phố có kế hoạch cụ thể nhằm ngăn ngừa hành vi vi phạm pháp luật, tố giác tội phạm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Tin cùng chuyên mục