Công an quận Hà Đông: Xóa nhiều tụ điểm ma túy

  • 16/12/2011 23:31
  • 0 bình luận
  • Vũ Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Đầu tháng 12-2011 đến nay, nhiều tụ điểm “nhạy cảm” về ma túy đã bị Đội CSĐT tội phạm về ma túy-CAQ Hà Đông, TP Hà Nội triệt xóa. Bên cạnh đó, 10 đường dây mua bán trái phép chất ma túy cũng đã được lực lượng này triệt phá với gần 8 bánh heroin bị thu giữ.
Công an quận Hà Đông: Xóa nhiều tụ điểm ma túy ảnh 1
Một góc bình yên trong vườn hoa Nguyễn Trãi, quận Hà Đông

Chiều 16-12, chúng tôi có mặt cùng tổ trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma túy - CAQ Hà Đông, TP Hà Nội “bí mật” kiểm tra khu vực vườn hoa Nguyễn Trãi thuộc địa bàn phường Văn Quán, quận Hà Đông - nơi từng là “điểm nóng” về buôn bán ma túy do Nguyễn Thị Loan, biệt danh Loan “đốp” (SN 1961), trú ở phường Phúc La, quận Hà Đông, TP Hà Nội cầm đầu. Vào thời điểm đó, đối tượng này đã điều hành hàng chục đàn em chuyên cung cấp ma túy cho các “con nghiện” trên địa bàn quận Hà Đông và các địa bàn nội thành như Thanh Xuân, Từ Liêm... Sau khi Loan và một số đồng bọn bị Đội CSĐT tội phạm về ma túy - CAQ Hà Đông bắt giữ, những đàn em còn sót lại của Loan vẫn lén lút hoạt động mua bán ma túy tại khu vực này.

Đến nay, mặc dù công viên Nguyễn Trãi đã được mở rộng, thiết kế theo không gian mở (xóa bỏ hàng rào bao quanh), số lượng người đến vui chơi giải trí ngày một đông hơn nhưng quá trình kiểm tra, tuyệt nhiên không phát hiện có bóng dáng của “con nghiện” hay dấu hiệu buôn bán ma túy ở đây. 

Trung tá Nguyễn Hữu Cường - Đội trưởng CSĐT tội phạm về ma túy CAQ Hà Đông - tổ trưởng tổ công tác cho biết, có được một môi trường “sạch” như vậy, lực lượng Cảnh sát ma túy CAQ Hà Đông đã mất gần 1 năm để tiến hành điều tra, xác minh các đối tượng liên quan đến ma túy thường hoạt động ở khu vực này, đặc biệt là những đàn em của Loan “đốp” còn sót lại. Đầu năm 2011, sau khi tiến hành rà soát bắt gọn toàn bộ đàn em của Loan, bên cạnh công tác tuần tra kiểm soát, mật phục kịp thời bắt giữ những đối tượng hoạt động ma túy mới xuất hiện, lực lượng phòng chống ma túy CAQ Hà Đông đã phối hợp với chính quyền địa phương và bảo vệ công viên tăng cường công tác tuyên truyền tới người dân trên địa bàn đặc biệt là những hộ dân sinh sống quanh khu vực vườn hoa này nâng cao cảnh giác với tội phạm ma túy cũng như nâng cao tinh thần tấn công, tố giác tội phạm ma túy… Đến nay, tình trạng mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy tại khu vực vườn hoa Nguyễn Trãi đã được xóa bỏ - đồng chí Nguyễn Hữu Cường khẳng định.

Bên cạnh đó, một số điểm “nhạy cảm” khác như vườn hoa Hà Đông, khu vực ven đê sông Nhuệ ở phường Biên Giang cũng đã bị lực lượng Cảnh sát phòng chống ma túy - CAQ Hà Đông triệt xóa. Gần đây nhất, tối 7-12, quá trình mật phục tại khu vực trạm bơm phường Biên Giang, quận Hà Đông, trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma túy - CAQ Hà Đông đã bắt quả tang đối tượng T.V.C (SN 1976), trú tại TP Hải Phòng đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tại hiện trường, lực lượng làm nhiệm vụ đã thu giữ của đối tượng này một lượng lớn heroin. Được biết, C là một mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy đang được CAQ Hà Đông điều tra mở rộng. Cũng tại khu vực này, từ đầu tháng 12 đến nay, Đội CSĐT tội phạm về ma túy - CAQ Hà Đông đã triệt phá 3 ổ nhóm buôn bán lẻ trái phép chất ma túy.

Được biết, ngoài việc triệt phá các tụ điểm “nhạy cảm” về ma túy trên địa bàn, trong những ngày đầu của tháng 12 này, Đội CSĐT tội phạm về ma túy - CAQ Hà Đông đã bóc gỡ 2 đường dây mua bán trái phép ma túy lớn từ khu vực phía Bắc về TP Hà Nội, thu giữ tổng cộng 7 bánh heroin.

Tin cùng chuyên mục