Công an Hà Tĩnh vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ sập giàn giáo ở Formosa

  • 26/03/2015 10:01
  • 1 bình luận
  • Khánh Trình
  • In bài
ANTĐ - Sáng ngày 26-3, Đại tá Bùi Đình Quang, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh (người trực tiếp tham gia chỉ đạo công tác cứu hộ tại hiện trường vụ tai nạn từ tối 25 đến sáng nay) cho hay, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra lãnh đạo Công an Hà Tĩnh đã huy động hơn 100 cán bộ chiến sĩ như cơ động, 113, PCCC, pháp y... có mặt tại hiện trường phối hợp cùng với các lực lượng cứu hộ khác để tìm kiếm, đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Theo Đại tá Bùi Đình Quang, trong đêm 25 và rạng sáng 26-3, bên cạnh tập trung nỗ lực tìm kiếm, cứu hộ các nạn nhân, lực lượng pháp y Công an tỉnh cũng làm việc khẩn trương và hoàn thành khám nghiệm 12/14 thi thể, bàn giao 9 nạn nhận cho gia đình.

Sáng 26-3, Công an Hà Tĩnh tiếp tục phối hợp cùng các lực lượng khác tích cực tiến hành tìm kiếm, cứu hộ các nạn nhân. Đại tá Bùi Đình Quang, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng cho biết: Lực lượng công an Hà Tĩnh cũng đang thu thập thông tin, tổ chức khám nghiệm hiện trường để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng này.

Tại hiện trường trường vẫn rả rích mưa khiến công tác cứu hộ càng gặp khó khăn. Dù vậy, công tác tìm kiếm, cứu hộ các nạn nhân đang được tiến hành rất khẩn trương, với hi vọng có những nạn nhân mắc kẹt trong đống đổ nát vẫn đang còn sống.
Hiện tại, 2 thi thể được phát hiện từ đêm qua, vẫn bị mắc kẹt trong đống đổ nát, chưa thể đưa ra ngoài.

Rạng sáng nay đoàn công tác của Bộ Y tế (Bệnh viện Việt Đức) đã vào đến Hà Tĩnh và họp nhanh với Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh để nắm rõ thông tin, có phương án tốt nhất, nhanh chóng bắt tay cấp cứu, chữa trị cho các nạn nhân.

Công an Hà Tĩnh vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ sập giàn giáo ở Formosa ảnh 1

Các chiến sỹ cán bộ công an Hà Tĩnh cùng các lực lượng khác đang tích cực tìm kiếm cứu hộ các nạn nhân

Công an Hà Tĩnh vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ sập giàn giáo ở Formosa ảnh 2

Công an Hà Tĩnh vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ sập giàn giáo ở Formosa ảnh 3

Công an Hà Tĩnh vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ sập giàn giáo ở Formosa ảnh 4

Cảnh sát PCCC, Cảnh sát Cơ động trực tiếp tham gia cứu hộ nạn nhân

Công an Hà Tĩnh vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ sập giàn giáo ở Formosa ảnh 5

 Đoàn bác sỹ Hà Nội đã nhanh chóng khám và cấp cứu cho nạn nhân.

Tin cùng chuyên mục