Công an Hà Nội triệu tập, xử lý 53 trường hợp tung tin sai sự thật về Covid-19

  • 17/03/2020 20:44
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 17-3, Công an Hà Nội cho biết đã lập hồ sơ xử lý 53 trường hợp tung tin sai sự thật về dịch bệnh do virus Covid - 19 gây ra.

Cụ thể, từ ngày 31-1 đến 17-3, Công an các đơn vị nghiệp vụ, Công an quận huyện thị xã thuộc Công an thành phố Hà Nội đã lập hồ sơ xử lý 53 cá nhân đăng tin sai sự thật về dịch bệnh trên trang facebook cá nhân và Youtube.

Thông tin sai sự thật được đăng tải trên mạng xã hội

Thông tin sai sự thật được đăng tải trên mạng xã hội

Ngoài việc yêu cầu các cá nhân gỡ các bài viết sai sự thật, viết cam kết không tái phạm, một số trường hợp đã bị xử phạt hành chính theo quy định tại Khoản 3 Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ, quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện; hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng internet có mức xử phạt 20 - 30 triệu đồng đối với tổ chức, 10 - 15 triệu đối với cá nhân. 

Công an Hà Nội xử lý trường hợp tung tin sai sự thật

Công an Hà Nội xử lý trường hợp tung tin sai sự thật

Việc đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid  - 19 là hành vi đáng lên án, thiếu ý thức trách nhiệm, ý thức công dân. Trong khi cả nước, các cơ quan chức năng đang gồng mình chống dịch, thì chủ nhân của các trang facebook, zalo lại chia sẻ những thông tin vô trách nhiệm để hưởng lợi cho bản thân mình.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác, chọn lọc thông tin; không nên chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, thiếu cơ sở; đồng thời, nên tiếp nhận thông tin thông qua các trang chính thống để tránh những hậu quả đáng tiếc do sự thiếu hiểu biết, bị các đối tượng xấu lợi dụng.

Tin cùng chuyên mục