Lực lượng an ninh mạng lật tẩy nhiều ‘tác giả’ đưa tin thất thiệt về bệnh nhân thứ 21 nhiễm Covid-19

  • 14/03/2020 07:08
  • 1 bình luận
  • Xuân Công
  • In bài
ANTD.VN - Trước những thông tin thất thiệt, thậm chí mang tính chất phá hoại trên không gian mạng những ngày qua liên quan đến dịch bệnh Covid-19, lực lượng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an), đã khẩn trương vào cuộc.

Ngày 13-3, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) đã phối hợp Công an TP. Hà Nội và các đơn vị chức năng xác minh, đấu tranh xử lý một số đối tượng đã đăng tải, chia sẻ những thông tin thất thiệt về bệnh nhân số 21 (tên N.Q.T, trú tại Ba Đình, TP Hà Nội).

Hình ảnh Facebook của đối tượng Nguyễn Thị Vân đưa thông tin xuyên tạc, bịa đặt trên mạng xã hội

Hình ảnh Facebook của đối tượng Nguyễn Thị Vân đưa thông tin xuyên tạc, bịa đặt trên mạng xã hội

Điển hình như Võ Thị Thanh Thủy (SN 1986, trú tại quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội); Doãn Thị Kim Phượng (SN 1958, trú tại quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội); và Nguyễn Thị Vân (SN 1994, trú tại Đông Anh, TP Hà Nội)… 

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận do thiếu hiểu biết nên đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải, chia sẻ những thông tin suy diễn, thất thiệt nêu trên, làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của ông N.Q.T. Các đối tượng trên đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật, gỡ bỏ bài viết trên Facebook cá nhân và cam kết không tái phạm.

Các đơn vị chức năng của Bộ Công an căn cứ vào tính chất, mức độ vi phạm của các đối tượng để xem xét hình thức xử lý. Đồng thời, tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ các đối tượng tung tin sai sự thật liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19 để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục