Công an Hà Nội phát động cuộc thi viết gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt

  • 13/11/2018 16:18
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - CATP Hà Nội đã triển khai kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2019...

Thực hiện Kế hoạch của UBND TP Hà Nội về tổ chức cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua yêu nước thành phố năm 2019, CATP đã xây dựng kế hoạch thực hiện với hình thức cụ thể là cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt.

Chiến sỹ CSGT Hà Nội giúp người phụ nữ bị ngã giữa đường

Chiến sỹ CSGT Hà Nội giúp người phụ nữ bị ngã giữa đường

Một trong những mục tiêu trọng tậm của Cuộc thi là đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong toàn lực lượng Công an Thủ đô gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TƯ về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh nhân văn, vì nhân dân phục vụ” tạo động lực thúc đẩy cán bộ, chiến sỹ lập thành tích thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó.

Đồng thời, cuộc thi cũng nhằm góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng công tác, phát hiện bồi dưỡng tổng kết nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước trong CATP.

Theo Ban tổ chức, đối tượng dự thi là cá nhân CBCS, công nhân viên trong toàn CATP. Nội dung bài viết tham gia dự thi bám sát tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt" cho các cá nhân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; có những hành động đẹp, việc làm tốt, mang lại lợi ích cho người dân, cơ quan, đơn vị, cộng đồng.

CATP Hà Nội cứu trợ người dân huyện Chương Mỹ sau trận mưa lũ tháng 10-2017

CATP Hà Nội cứu trợ người dân huyện Chương Mỹ sau trận mưa lũ tháng 10-2017

Tác phẩm dự thi thuộc thể loại bài viết, báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình về gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt của CBCS - CATP trong công tác, chiến đấu và trong cuộc sống hàng ngày; hoặc nhân dân đóng góp tích cực vào công tác giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô; phản ánh người thật, việc thật, không hư cấu, có hiệu quả tuyên truyền giáo dục và sức lan tỏa trong đời sống xã hội.

Bài viết tối đa không quá 1.500 từ, được viết tay hoặc đánh máy trên khổ giấy A4, cỡ chữ 14, kiểu chữ Times New Roman. Khuyến khích kèm theo ảnh tư liệu, có thể là ảnh màu hoặc ảnh đen trắng, kích thước ảnh tối thiểu 12cm x 18cm.

Đối với tác phẩm phát thanh, phóng sự truyền hình hoặc video clip tư liệu thời lượng không quá 7 phút. Các tác phẩm là báo in, báo điện tử tham gia phải do chính tác giả viết, đã được đăng tải trên các báo của Trung ương, Hà Nội từ ngày 1-8-2018 đến ngày 1-7-2019. Thời gian tiếp nhận bài dự thi cho đến ngày 5-7-2019.

Ban tổ chức cuộc thi tiến hành tổng kết và xét khen thưởng cho cá nhân có tác phẩm dự thi đạt giải. Cụ thể: giải Nhất trị giá 3.000.000 đồng và Giấy khen của CATP (1 giải dành cho tác phẩm báo in, báo điện tử; tác phẩm phát thanh, truyền hình hoặc bài viết có nội dung xuất sắc nhất).

Giải Nhì: 3 giải, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng và Giấy khen của CATP (1 giải dành cho tác phẩm báo in, báo điện tử; 1 giải dành cho tác phẩm phát thanh, truyền hình; 1 giải dành cho bài viết)

Giải Ba: 3 giải, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng và Giấy khen của CATP (1 giải dành cho tác phẩm báo in, báo điện tử; 1 giải dành cho tác phẩm phát thanh, truyền hình; 1 giải dành cho bài viết)

Ngoài ra, có 6 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 500.000 đồng và Giấy khen của CATP, gồm 2 giải dành cho tác phẩm báo in, báo điện tử; 2 giải dành cho tác phẩm phát thanh, truyền hình; 2 giải dành cho bài viết.

Tin cùng chuyên mục