Công an Hà Nội: Chủ động trước mùa mưa bão

  • 25/05/2007 10:45
  • 0 bình luận
  • Công Vinh
  • In bài
(ANTĐ) - Ban Giám đốc CATP quán triệt đến toàn lực lượng, nhất là những địa bàn có các tuyến đê xung yếu chạy dọc các tuyến sông phải đặc biệt chú ý, chủ động trước mùa mưa bão.

Công an Hà Nội: Chủ động trước mùa mưa bão

(ANTĐ) - Ban Giám đốc CATP quán triệt đến toàn lực lượng, nhất là những địa bàn có các tuyến đê xung yếu chạy dọc các tuyến sông phải đặc biệt chú ý, chủ động trước mùa mưa bão.

Công an Hà Nội: Chủ động trước mùa mưa bão ảnh 1
Lực lượng CSGT đường thủy Công an Hà Nội làm nhiệm vụ trên sông Hồng

Đại tá Nguyễn Đức Nghi, Phó Giám đốc CATP, Trưởng ban Chỉ đạo Phòng, chống lụt bão - tai nạn thương tích - tìm kiếm cứu nạn CATP cho biết, xác định tình hình thời tiết năm 2007 sẽ có những diễn biến phức tạp, Ban Giám đốc CATP đã xây dựng kế hoạch đến từng địa bàn, đơn vị để nêu cao tinh thần chủ động nắm tình hình liên quan đến công tác phòng, chống lụt bão, thiên tai; phát hiện, ngăn chặn kịp thời những hành vi phá hoại, gây cháy nổ hoặc vi phạm Pháp lệnh Bảo vệ đê điều.

Cùng với yêu cầu không chủ quan, bị động trước mọi tình huống, Ban Giám đốc CATP giao nhiệm vụ cho các địa bàn phải tăng cường công tác kiểm tra, chủ động phòng ngừa các tình huống phức tạp, đảm bảo tốt ANTT, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản và tích cực tham gia khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

 Những ngày này, các lực lượng Công an Hà Nội đã bắt đầu triển khai công tác nắm tình hình, rà soát, kiểm tra trên tinh thần kiên quyết xử lý các vi phạm khai thác cát không phép, các công trình không phép, phương tiện không đảm bảo an toàn.

Đang tổ chức nắm lại số nhân, hộ khẩu vùng dân cư ngoài đê, tiến hành điều tra cơ bản, lập danh sách những căn hộ, nhà xuống cấp, dễ bị sập đổ khi có bão lụt, thiên tai. Lực lượng CSGT đường thủy tiến hành phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tổng điều tra các phương tiện đường thủy trên sông hồ, các bến đò ngang, đò dọc, đồng thời xây dựng kế hoạch phân luồng điều tiết giao thông trong các tình huống khi cạn nước và khi xảy ra lụt bão.

Cũng liên quan đến công tác đảm bảo ATGT mùa mưa bão, Phòng CSGT đang hoàn chỉnh phương án phân luồng khi mưa bão úng lụt xảy ra tại 29 điểm úng ngập trên địa bàn thành phố. Mảng công tác quan trọng khác trong những tháng tới là PCCC. Đại tá Nguyễn Đức Nghi cho biết, Ban Giám đốc CATP đã chỉ đạo Phòng CS PCCC có kế hoạch kiểm tra cụ thể công tác PCCC đến các đơn vị, các ngành quản lý, mở các lớp tập huấn về công tác PCCC.

 Hệ thống thông tin liên lạc của các đơn vị phải đảm bảo thông suốt trong mọi tình huống cũng là mục tiêu đã được CATP chỉ đạo. “Ban Giám đốc CATP đã quán triệt đến toàn lực lượng phải nhận thức sâu sắc, đầy đủ công tác phòng, chống thiên tai, lụt bão. Khi có thông báo xảy ra bão lụt, thiên tai phải tổ chức ứng trực 100% quân số và duy trì chế độ trực ban, trực chiến đảm bảo phương tiện để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ”, Đại tá Nguyễn Đức Nghi nói.

Công Vinh

Tin cùng chuyên mục