Có những người đi qua cuộc đời

  • 16/06/2016 09:17
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
ANTĐ - Cảnh sát trẻ Lionel phải ở lại văn phòng làm việc muộn vì anh cần gọi vài cuộc điện thoại để lấy thông tin. 

Có một số điện thoại Lionel gọi nhầm và từ đầu dây bên kia là một giọng nói lạnh lùng, khô cứng, khàn đục của một người đàn ông lớn tuổi. Điều gây ấn tượng với Lionel là người đàn ông nói ông là cựu cảnh sát, đã từng làm việc 30 năm tại sở cảnh sát địa phương và họ nhanh chóng trở thành bạn bè qua điện thoại.

Người cảnh sát già tên Meth đã 88 tuổi, không gia đình, người thân, ông nói rằng hơn 20 năm qua ông sống trong cô đơn cho đến ngày hôm qua nhận được cuộc điện thoại của Lionel, cuộc sống của ông như có nguồn sống mới. Lionel nói chuyện với ông Meth, anh cảm thấy như người thân trong gia đình vì Lionel cũng mồ côi cha mẹ, anh được ông kể nhiều câu chuyện hay và thực sự bổ ích lúc ông còn là cảnh sát. Họ tìm thấy sự tương đồng trong cách sống, cách suy nghĩ và quan điểm về cuộc sống và cảm thấy vô cùng thân thuộc cho dù chỉ là những cuộc nói chuyện qua điện thoại.

Bốn tháng trôi qua, một ngày, ông Meth nói với Lionel rằng tuần sau là sinh nhật ông 89 tuổi, ông muốn mời cậu tới nhà ăn tối. Lionel vui mừng nhận lời, anh nói chuyến công tác của anh sẽ kết thúc vào đúng ngày đó và anh nhất định sẽ tới chúc mừng ông.

Tối hôm ấy, Lionel mua một chiếc bánh sinh nhật với 89 ngọn nến và anh còn tự tay làm chiếc thiệp sinh nhật. Anh còn nhờ tất cả đồng nghiệp ký tên tặng ông Meth rồi tìm đến căn hộ của ông. Đứng trước cửa nhà, Lionel bấm chuông nhưng 3 hồi chuông rồi vẫn không thấy ai mở cửa. Người đưa thư đi ngang qua liền bảo Lionel: “Không còn ai sống ở đó đâu”, Lionel gật đầu vì anh nghĩ ông Meth sống cô độc, ít giao tiếp nên không ai biết ông cũng phải. Nhưng người đưa thư lại hỏi tiếp: “Anh là họ hàng của ông ấy à?”, Lionel nói anh là một người bạn, người đưa thư nói nhỏ: “Tôi rất tiếc, ông Meth đã mất ngày hôm kia rồi”.

Trong phút chốc, Lionel chết lặng, chiếc bánh sinh nhật rơi xuống. Như có luồng hơi lạnh chạy sộc vào tim, Lionel bật khóc, anh bỗng thấy sự thân thuộc, sự gần gũi mà ông Meth đem lại như cuộc đời trao cho anh người cha lần nữa. Anh định hôm nay khi đến sẽ ôm lấy ông và nói cảm ơn ông đã xuất hiện trong cuộc đời anh.

Cuộc sống là thế, đôi khi có những người sẽ đi qua cuộc đời bạn như một sự tình cờ nhưng lại gắn bó như là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn để khi họ rời xa, bạn mới thấy họ thân thuộc, quý giá với bạn biết bao nhiêu. Vì thế hãy mở lòng mình để trao đi và đón nhận những tình cảm chân thành và đến bất ngờ trong cuộc đời mình.

Tin cùng chuyên mục