Cổ người đàn ông ở Hà Nội bị biến dạng kỳ dị vì uống 1 lít rượu mỗi ngày

  • 19/11/2019 11:05
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Có tiền sử nghiện rượu nhiều năm, những năm gần đây thường xuyên uống khoảng 1 lít rượu mỗi ngày, phần mặt và cổ của người đàn ông ở Hà Nội đã bị biến dạng kỳ dị vì những khối u mỡ “khủng”…

Cổ người đàn ông ở Hà Nội bị biến dạng kỳ dị vì uống 1 lít rượu mỗi ngày ảnh 1Nam bệnh nhân nhập viện với khối u cổ gây biến dạng kỳ dị

Các bác sĩ Khoa Ngoại Đầu cổ - Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội vừa phẫu thuật cắt bỏ khối mỡ nặng tới 2 kg ở vùng cổ cho bệnh nhân có tiền sử nghiện rượu.

Bệnh nhân là ông T.H.H., 54 tuổi (ở Ba Đình, Hà Nội), đến viện khám do bị khó thở, nuốt nghẹn, đặc biệt trên cơ thể bệnh nhân nổi những cục u mềm kích thước lớn, tập trung nhiều nhất tại vùng cổ và mặt khiến cổ biến dạng với kích thước to như phần đầu.

Qua tìm hiểu, bệnh nhân cho biết, ông nghiện rượu tính đến nay đã gần 40 năm, trung bình 1 ngày uống khoảng 1 lít rượu. Cách đây 4 năm, khi phát hiện có một vài cục u nhỏ ở cổ, anh từng đi viện khám và được biết tình trạng này là do lạm dụng rượu gây rối loạn chuyển hóa. Dù vậy, anh vẫn không bỏ được rượu.

Khoảng 2 năm nay, u tăng nhanh, xuất hiện ở rất nhiều vị trí cơ thể, đặc biệt u ngày càng phát triển thành khối “khổng lồ” vòng quanh cổ khiến gương mặt và cả phần thân trên trở nên kỳ dị. Ông H. cũng bị hạn chế cử động rất nhiều do không thể quay được cổ, đồng thời nuốt nghẹn, khó thở gây “mất ăn, mất ngủ”.

Tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, ông H. được chẩn đoán bị đa u mỡ, chỗ u dày nhất bên phải kích thước 12 cm và bên trái 13 cm, chèn ép lên khí quản, thực quản. Các bác sĩ đã quyết định tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u mỡ lớn ở cổ, lấy ra khối u nặng lên tới 2 kg. Dù vậy, để loại bỏ hết các khối u mỡ, bệnh nhân cần phải tiến hành phẫu thuật nhiều lần nữa.

Theo các bác sĩ, đa u mỡ là một bệnh lý thường xảy ra ở đàn ông trung niên có tiền sử nghiện rượu nặng. Bệnh rất khó kiểm soát, nếu không duy trì chế độ sinh hoạt lành mạnh, bệnh dễ tái phát và nghiêm trọng hơn.

Tin cùng chuyên mục