• Nhiều cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô

  Nhiều cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô

  ANTĐ - Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Hà Nội (Thành đoàn Hà Nội) cho biết, ngày 11-6, trung tâm sẽ phối hợp với trường Đại học Thành Đô tổ chức “Ngày hội việc làm Thành Đô năm 2016”.

 • Hơn 2.000 sinh viên tiếp cận cơ hội việc làm

  Hơn 2.000 sinh viên tiếp cận cơ hội việc làm

  ANTĐ - Ngày 16-12, thực hiện chương trình Phối hợp hỗ trợ sinh viên lập thân, lập nghiệp, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Hà Nội và Viện Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm cho sinh viên. 

 • Phải có quyết tâm để theo đuổi

  Phải có quyết tâm để theo đuổi

  ANTĐ - Tham gia tư vấn tuyển sinh đại học 2014, Nguyễn Văn Thắng, sinh viên năm thứ I, khoa Quản lý hành chính, Học viện Cảnh sát nhân dân cho biết, ngày càng nhiều bạn trẻ dành sự quan tâm tới các nhà trường, học viện công an, quân đội.

 • Học bổng cho nữ sinh yêu thích công nghệ thông tin

  Học bổng cho nữ sinh yêu thích công nghệ thông tin

  ANTĐ - Quỹ học bổng nữ sinh CNTT Khoa Quốc tế - ĐH FPT với tổng giá trị 600 triệu đồng vừa được công bố ngày 18-3 với mục đích làm cầu nối cho tất cả nữ sinh Việt Nam đam mê CNTT với nền giáo dục tiêu chuẩn quốc tế. 

 • Sinh viên Báo chí: Cơ hội và thách thức

  Sinh viên Báo chí: Cơ hội và thách thức

  ANTĐ -Ngày 18/11 tại hội trường C Học viện Báo chí và tuyên truyền đã diễn ra buổi giao lưu của thầy và trò khoa Báo Chí mang tên: “Giao lưu thầy trò và nghề báo: Sinh viên báo chí-cơ hội và thách thức”

 • Nên bảo lãnh trường đại học thay vì giải cứu ngân hàng

  Nên bảo lãnh trường đại học thay vì giải cứu ngân hàng

  ANTĐ - Theo Andreas Schleicher, nhà tư tưởng có tầm ảnh hưởng lớn đến hoạt động giáo dục quốc tế của Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển quốc tế (OECD), các nền kinh tế phương Tây đang đứng trước ngã ba đường. Đã đến lúc phải tập trung nâng cao kỹ năng hoặc tinh gọn lại. “Bạn có 2 lựa chọn. Một là bạn có thể bước vào cuộc đua xuống đáy giống như Trung Quốc, nghĩa là giảm lương đối với những công việc có kỹ năng thấp. Hai là bạn có thể cố giành chiến thắng trong cuộc đua đổi mới và cạnh tranh. Trong dài hạn, nếu bạn không có các nguồn lực tự nhiên để bán, thì các kỹ năng là con đường duy nhất để cạnh tranh”.

 • Vì đâu nên nỗi?

  Vì đâu nên nỗi?

  ANTĐ - “Bị ép học, nên khi không phải thi là vứt bỏ ngay, những mẩu giấy ghi lại lịch sử Việt Nam. Cơn mưa giấy như lá rụng cuối thu ngẫm thấy đau xót quá...”, chị Nguyễn Bảo Ngọc (33 tuổi, trú tại dốc Thọ Lão, Hà Nội) chua chát…

 • Hàng triệu thí sinh đăng ký dự thi ĐH

  Hàng triệu thí sinh đăng ký dự thi ĐH

  ANTĐ - Hôm nay, 11-3 là thời điểm chính thức thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ 2013. Đây cũng là điểm nóng về công tác tư vấn chọn ngành nghề trước nhiều băn khoăn, bỡ ngỡ của hàng triệu thí sinh trên cả nước.

 • Dừng mở ngành “hot”: Chỉ mang tính cơ học

  Dừng mở ngành “hot”: Chỉ mang tính cơ học

  ANTĐ - Xoay quanh vấn đề dừng mở thêm ngành thừa đầu ra như tài chính ngân hàng, kế toán, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ (ảnh) - Phó hiệu trưởng ĐH Ngoại thương - nguyên Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng cho rằng, hiện nay nguồn nhân lực ngành này vừa thừa vừa thiếu và việc dừng mở ngành chỉ là giải pháp tạm thời.

 • Tự tin khi chọn nghề

  Tự tin khi chọn nghề

  ANTĐ - Nguyễn Văn Dũng, sinh viên năm cuối Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội cho biết, có đi làm thực tế mới hay công việc đòi hỏi gì và có được học đúng ngành nghề, năng lực mới thấy hứng thú.

 • Ngày chủ nhật tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp ở Hà Nội

  Ngày chủ nhật tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp ở Hà Nội

  ANTĐ - Ngày chủ nhật 11-3, tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ diễn ra ngày hội Tư vấn tuyển sinh-Hướng nghiệp cho học sinh Thủ đô với quy mô trên 100 gian trưng bày, giới thiệu thông tin của  hơn 70 trường đại học, cao đẳng, TCCN, các trung tâm đào tạo cả nước. 

 • Tết này không về quê

  Tết này không về quê

  ANTĐ - Nguyễn Mai Hương đang học năm thứ 2 ĐH Công Đoàn đang gấp rút hoàn thiện hồ sơ gửi các trung tâm giới thiệu việc làm trong tết.