"Có đoàn kết đâu mà mất!"

  • 18/01/2016 07:49
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài

ANTĐ - Tại cuộc họp Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khóa III cuối năm 2000 để quy trách nhiệm sau hàng loạt vụ lùm xùm liên quan tới tổ chức này, Phó Chủ tịch VFF Trần Thu Đông cho rằng, nguyên nhân sâu xa là do mất đoàn kết nội bộ rồi nhìn sang phía 2 người đồng cấp là Ngô Tử Hà và Lê Thế Thọ. Thấy vậy, ông Hà thanh minh rằng ông đâu có mâu thuẫn gì với ông Thọ. Phó tổng Thư ký Trần Văn Mui ngồi kế bên tiếp lời: “Tôi thấy ông Hà nói đúng. Ông Thọ và ông Hà có đoàn kết bao giờ đâu mà mất!”. 

"Có đoàn kết đâu mà mất!" ảnh 1

Những tiết lộ của Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ (trái) cho thấy nội bộ VFF
đang mất đoàn kết trầm trọng Ảnh: BẢO LÂM

Chuyện trong cuộc họp VFF gần 2 thập kỷ trước được nhiều người nhắc lại như dẫn chứng về sự mất đoàn kết nội bộ tồn tại dai dẳng ở VFF, nhân việc đương kim Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ “vạch áo” Liên đoàn tại cuộc họp toàn ngành thể thao hôm 14-1 vừa qua.

Tại đây, ông Gụ tố việc bổ nhiệm ông Trần Quốc Tuấn làm Phó Chủ tịch Thường trực VFF là sai điều lệ hay việc 2 HLV người Nhật nhận lương bao nhiêu, có được tái ký hợp đồng hay không, bản thân ông là Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông và ông Đoàn Nguyên Đức - Phó Chủ tịch phụ trách tài chính, không hề hay biết và cho rằng VFF đang như “Công ty TNHH hai người”, thay vì hoạt động theo ý chí của tất cả thành viên.

Những tiết lộ của ông Gụ không mới bởi trước đó, Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức từng phát biểu công khai chuyện ông bị “người nhà” giấu nhẹm mức lương trả cho HLV người Nhật. Hay chuyện VFF hoạt động theo kiểu “Công ty TNHH hai thành viên” đã được Ủy viên Nguyễn Hồng Thanh (SLNA) thẳng thắn nêu ra ở Đại hội Ban chấp hành VFF vừa qua.

Cùng với đó là việc Phó Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức thường xuyên vắng tại các cuộc họp hệ trọng của VFF và ở lần hiếm hoi góp mặt - họp Ban chấp hành VFF hôm 4-12-2015, ông Đức đã lớn tiếng phê phán các phòng, ban của VFF hoạt động không hiệu quả.

Trong cuộc trò chuyện mới đây với phóng viên Báo ANTĐ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cũng tỏ ý ngán ngẩm khi đề cập tới việc cải tổ bộ máy liên đoàn, bởi theo ông: “Ngay việc chọn HLV người Nhật nắm ĐTQG, Thường trực VFF còn chia làm 2 phe, không ai chịu nghe ai”.

Nội bộ VFF còn lục đục, không cùng nhìn một hướng thì con thuyền bóng đá Việt Nam sao có thể tiến xa? Đó là lý do khiến người hâm mộ đang nóng lòng chờ sự vào cuộc chấn chỉnh của cơ quan quản lý, cụ thể là Tổng Cục TDTT và Bộ VH-TT&DL. 

Tin cùng chuyên mục