Án phạt gây bức xúc, VFF vội sửa luật

  • 19/12/2015 06:22
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Hội thảo công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2016 tổ chức chiều qua (18-12) tại Hà Nội “nóng ran” với phần thảo luận sửa đổi Quy định về kỷ luật của LĐBĐ Việt Nam (VFF). Việc Ban Kỷ luật VFF áp án phạt “vô tiền khoáng hậu” đối với Quế Ngọc Hải (SLNA) được đưa ra làm ví dụ.

Án phạt gây bức xúc, VFF vội sửa luật ảnh 1

Cầu thủ trẻ Quế Ngọc Hải (bìa trái) oẳn lưng kiếm 834 triệu đồng để chấp hành án kỷ luật không giống ai của VFF

Ngày 17-12, hậu vệ Quế Ngọc Hải đã tới nhà riêng của Trần Anh Khoa (CLB Đà Nẵng, người bị phạm lỗi tại trận đấu vòng 25 V-League 2015 dẫn đến chấn thương chân trái phải sang Singapore phẫu thuật) để trao số tiền 834 triệu đồng chi phí chữa chấn thương theo án phạt của Ban Kỷ luật VFF. 

Trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ bên lề hội thảo chiều qua, ông Nguyễn Hồng Thanh - Tổng Giám đốc CLB SLNA, đơn vị chủ quản của Quế Ngọc Hải, nói: “Hiện nay, Ban Kỷ luật của VFF chỉ có các luật sư mà không có thành viên nào có chuyên môn về bóng đá. Vì thế, khi xem xét xử phạt các tình huống bóng đá dễ dẫn đến thiếu thuyết phục”.

Nhắc lại trường hợp của Quế Ngọc Hải làm dẫn chứng, ông Thanh thẳng thắn: “Ban Kỷ luật VFF đưa ra án phạt vừa không có tình, thiếu cả lý. Về lý, FIFA luôn chủ trương bảo vệ cầu thủ trong các quy định kỷ luật của mình. Và trên thế giới tôi cũng chưa thấy liên đoàn nào “đè” cầu thủ ra chi trả chấn thương gây ra cho cầu thủ khác. Về tình, Quế Ngọc Hải là cầu thủ trẻ, lương có 10 triệu đồng/tháng, phải nộp phạt tới 834 triệu đồng. Tôi giả sử, nếu Anh Khoa chữa chấn thương tại Mỹ, chi phí tăng gấp nhiều lần thì Ngọc Hải cũng phải trả hết số tiền tỷ đó sao!?”.

Đóng góp thêm ý kiến vào việc sửa đổi Khoản 3, Điều 39 Quy định kỷ luật của VFF, Tổng Giám đốc CLB SLNA cho rằng cần thiết phải đóng bảo hiểm cho cầu thủ vì họ cũng là người lao động, lại hoạt động trong lĩnh vực thường xuyên xảy ra va chạm, chấn thương là bóng đá. VFF sẽ tập hợp các ý kiến đóng góp trước khi “chốt” lại bản quy định chính thức, áp dụng cho mùa giải 2016.

Cầu thủ V-League, hạng Nhất được đóng bảo hiểm

Trao đổi với phóng viên ANTĐ, một cán bộ Phòng truyền thông Công ty VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, tiết lộ: “VPF đã ký hợp đồng với một công ty bảo hiểm. Gói bảo hiểm có trị giá hơn 10 tỷ đồng. Theo đó, toàn bộ các cầu thủ đủ tiêu chuẩn chơi ở V-League và hạng Nhất mùa 2016 sẽ được đóng bảo hiểm.

Số tiền bảo hiểm sẽ có các gói, với nhiều mức khác nhau, tối đa khoảng gần 1 tỷ đồng cho một ca chấn thương. Dự kiến ngày 24-12 tới, tên công ty bảo hiểm này sẽ được công bố. Với bản hợp đồng này cùng những sửa đổi, bổ sung Quy định về kỷ luật của VFF, cầu thủ từ nay không còn lo lắng rơi vào tình cảnh như Quế Ngọc Hải vừa trải qua.
                                                                                     Phượng Hoàng

Tin cùng chuyên mục