[CLIP] Thấy Cảnh sát Cơ động, đối tượng thả vội gói ma túy song không thoát

  • 10/05/2020 15:02
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Thoáng thấy tổ Cảnh sát Cơ động (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) vượt lên, hai đối tượng đèo nhau bằng xe máy đã tăng tốc, đồng thời, người ngồi sau thả vội gói ma túy xuống đường. Tuy nhiên, hành động phi tang này không thể qua mắt lực lượng làm nhiệm vụ. Cả 2 đối tượng sau đó bị buộc quay lại nơi thả ma túy.

Đêm 6-5, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 3, Tiểu đoàn CSCĐ số 2, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Trung úy Nguyễn Tuấn Đạt làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện Gia Lâm theo kế hoạch.

Tới 22h15, ở khu vực đường Đặng Phúc Thông, tổ công tác phát hiện hai đối tượng nam đèo nhau trên xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra hành chính.

Hai đối tượng tăng ga bỏ chạy khi thấy CSCĐ, đồng thời phi tang ma túy, song không thoát

Hai đối tượng tăng ga bỏ chạy khi thấy CSCĐ, đồng thời phi tang ma túy, song không thoát

Lúc này, các đối tượng không chấp hành, mà phóng xe bỏ chạy. Nhận định có yếu tố bất thường và cung đường có thể đeo bám, tổ CSCĐ tiến hành theo sát. Trên đường chạy, đối tượng ngồi sau đã lén thả một gói giấy bạc xuống đường. Toàn bộ hành vi này đã bị lực lượng làm nhiệm vụ ghi nhận lại.

Sau một đoạn, cảnh sát đã khóa đầu - đuôi thành công, khống chế hai đối tượng. Khi xuống xe, tổ CSCĐ yêu cầu 2 đối tượng quay trở lại vị trí phi tang đồ vật, yêu cầu người ngồi sau nhặt gói giấy bạc, tự tay cho vào phong bì niêm phong tang vật.

Gói heroin mà đối tượng khai mua về để sử dụng

Gói heroin mà đối tượng khai mua về để sử dụng

Đấu tranh tại chỗ, nam thanh niên có hành vi thả gói giấy bạc thừa nhận đây là đồ của anh ta, bên trong chứa heroin do người này mua về để sử dụng. Danh tính của đối tượng này được làm rõ là Tống Văn Vui (SN 1992; trú tại xã Ngọc Châu, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang). Người đi cùng Vui là là Hà T (SN 1983; trú tại xã Thái Hòa, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc).

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Sau khi bị bắt giữ, đối tượng có hành vi phi tang ma túy đã thừa nhận rằng, anh ta được bạn chỉ cho cách luôn cầm sẵn ma túy trên tay, để tìm cơ hội ném, thả khi gặp cảnh sát. Điều này cho thấy những đối tượng phạm pháp ngày càng có thủ đoạn đối phó tinh vi hơn. Chúng tôi đã phải quan sát rất kỹ, chủ động ghi nhận và đấu tranh quyết liệt, không để sót lọt đối tượng vi phạm pháp luật".

Sau khi làm rõ, tổ CSCĐ đã bàn giao đối tượng và tang vật về Công an xã Yên Thường để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục