[CLIP] Thả ma túy xuống đất, nam thanh niên hỏi câu ngây ngô khi bị CSCĐ bắt giữ

  • 09/05/2020 09:58
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Thấy tổ Cảnh sát Cơ động (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) tuần tra qua, nam thanh niên vội rút gói ma túy trong túi quần ra, thả xuống đất. Tuy nhiên, hành vi này không qua được mắt của lực lượng làm nhiệm vụ. Khi bị lập biên bản và được yêu cầu ký vào phong bì niêm phong tang vật, đối tượng đã hỏi câu ngây ngô...

Sáng ngày 3-5, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đội Nghi lễ, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Đại úy Nguyễn Duy Hưng làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện Thanh Trì theo kế hoạch.

Tới 5h5, ở khu vực đường Quang Lai (xã Ngũ Hiệp), tổ công tác phát hiện một nam thanh niên đứng trước cửa siêu thị và có biểu hiện nghi vấn, nên đã yêu cầu kiểm tra hành chính.

Hành vi ném ma tuý phi tang của đối tượng không thể qua mắt tổ CSCĐ

Hành vi ném ma tuý phi tang của đối tượng không thể qua mắt tổ CSCĐ

Lúc này, đối tượng trên rút ra một gói nilon đựng chất màu trắng, nghi là ma túy, rồi ném xuống đất. Hành vi này đã bị tổ CSCĐ phát hiện, yêu cầu nam thanh niên phải nhặt gói nilon lên và cho vào phong bì để niêm phong.

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng đã thừa nhận gói nilon là của anh ta, bên trong có chứa ma túy ketamin. Danh tính của người này được làm rõ là Nguyễn Văn Vũ (SN 1999; trú tại xóm 2, Vĩnh Quỳnh, Quỳnh Đô, Thanh Trì, Hà Nội).

Gói ketamin mà đối tượng tàng trữ

Gói ketamin mà đối tượng tàng trữ

Một chi tiết đáng chú ý là khi đã thừa nhận hành vi và được yêu cầu ký vào phong bì niêm phong tang vật, Vũ liên tục trì hoãn, xin tha. Khi bị cán bộ CSCĐ cảnh cáo, đối tượng này hỏi ngây ngô rằng "ghi tên cháu vào đây à?" (phần ký trên phong bì tang vật).

Kết quả giám định sau đó cho thấy, gói ketamin mà Vũ tàng trữ có khối lượng 1,363 gr.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Đối tượng còn rất trẻ mà đã tàng trữ và phi tang ma túy khi thấy lực lượng làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, chúng tôi đã lập tức áp sát và ghi nhận đầy đủ chứng cứ, buộc anh ta phải thừa nhận hành vi của mình".

Sau khi làm rõ, tổ CSCĐ đã bàn giao đối tượng và tang vật về Công an xã Ngũ Hiệp để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục