[CLIP] Dù bệnh tật, người đàn ông vẫn bập sâu vào ma tuý

  • 09/05/2020 18:19
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Đã có 2 tiền án liên quan tới ma túy, trong khi bản thân bị bệnh bẩm sinh, song người đàn ông sinh năm 1986 vẫn tiếp tục hành vi tàng trữ ma túy. Khi bị tổ công tác Y24/141 chặn dừng xe máy, đối tượng liều lĩnh rú ga bỏ chạy, song đã bị khống chế kịp thời.

Tối 7-5-2020, tổ công tác Y24/141 CAHN do Đại úy Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Đại Cồ Việt - Tạ Quang Bửu (quận Hai Bà Trưng).

Đến 20h10, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Khi vừa thấy lực lượng làm nhiệm vụ, đối tượng lập tức phanh gấp, rồi bẻ lái vào đường Tạ Quang Bửu, phóng bỏ chạy với tốc độ cao.

Đã có nhiều tiền án, tiền sự nên đối tượng manh động, liều lĩnh

Đã có nhiều tiền án, tiền sự nên đối tượng manh động, liều lĩnh

Nhận định đối tượng có dấu hiệu bất thường, nhiều khả năng mang theo đồ phạm pháp, Đại úy Tạ Xuân Hậu đã chỉ đạo đội hình khống chế, quyết không để người đàn ông chạy thoát. Vì thế, dù đã rú ga và phóng liều lĩnh, cuối cùng, đối tượng vẫn bị quật ngã, khống chế.

Khi kiểm tra, cán bộ của tổ Y24/141 phát hiện đối tượng trên giấu ở túi quần sau một gói nilon cỡ 4x6 cm chứa các tinh thể màu trắng. Đấu tranh tại chỗ, người đàn ông đã phải thừa nhận đây là ma túy đá, do anh ta mua về để sử dụng.

Gói ma túy đá mà đối tượng giấu trên người

Gói ma túy đá mà đối tượng giấu trên người

Danh tính của đối tượng trên được làm rõ là Nguyễn Thành Trung (SN 1986; trú tại ngõ 536 phố Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Trung là đối tượng đã có 2 tiền án, 1 tiền sự, trong đó 2 tiền án đều liên quan tới ma túy. Bản thân người này mắc bệnh bẩm sinh, khiến cơ thể phát triển không bình thường. Dù vậy, anh ta vẫn tiếp tục dính sâu vào con đường phạm pháp. Trung khai rằng, y mua số ma túy đá của "một người không quen biết" ở phố Xã Đàn với số tiền 1 triệu đồng.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Đại úy Tạ Xuân Hậu cho biết: "Do đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự nên anh ta rất manh động, bỏ chạy quyết liệt bằng xe máy. Tuy nhiên, hành vi bất thường đó càng khiến chúng tôi nhận định rằng, đối tượng tiềm ẩn hành vi phạm pháp, nên tổ công tác đã quyết tâm chặn dừng, khống chế đối tượng với phương án đảm bảo an toàn".

Sau khi làm rõ, tổ Y24/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Lê Đại Hành để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục