[CLIP] Nghi vấn taxi "dù" chặt chém 100.000 đồng sau... 2 phút di chuyển

  • 13/06/2019 09:06
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Hai nam sinh người Hàn Quốc vừa bước lên chiếc xe taxi, đồng hồ tính cước đã lập tức chạy "phi mã". Sau khoảng 2 phút ngồi trên xe, với quãng đường ước chỉ 700m, chiếc đồng hồ này đã hiển thị tới... 105.000 đồng. Quá hoảng sợ, các nam sinh vội vã xuống giữa đường, chấp nhận mức giá "chặt chém" của lái xe.

Ngày 12-6, trao đổi với PV Báo ANTĐ, hai nam sinh người Hàn Quốc đã kể lại sự việc bị taxi "dù" chặt chém.

Theo đó, vào 23h30 ngày 11-6, hai bạn J.S và S.J (SN 2002, học sinh Hàn Quốc tại Hà Nội) đi ra khỏi nhà hàng ăn trên phố Trung Hòa, để di chuyển tới phố Nguyễn Thị Định gần đó.

"Lúc chúng em ra cửa thì đã thấy chiếc xe taxi đỗ sẵn ở đấy. Chúng em lên xe thì thấy giá khởi điểm là 6.000 đồng. Song vừa chạy được một đoạn, ước khoảng 700m, với thời gian ngồi trên xe khoảng 2 phút, đồng hồ tính cước đã vọt lên 105.000 đồng", nam sinh J.S cho biết.

Hai nam sinh Hàn Quốc cung cấp thông tin cho PV Báo ANTĐ

Hai nam sinh Hàn Quốc cung cấp thông tin cho PV Báo ANTĐ

Nhận thấy điều bất thường, hai nam sinh đã đề nghị lái xe dừng lại, để họ gọi điện cho một nữ giáo viên Việt Nam là chị Đinh Hiền (SN 1991, trú tại quận Cầu Giấy) để nhờ giúp đỡ.

"Khi tôi trao đổi với lái xe, người đó nói rất thản nhiên rằng, giá cước là 105.000 đồng, đồng hồ chạy như vậy, nếu muốn thì gọi lên tổng đài taxi A25, mã đàm 789 để khiếu nại", chị Hiền chia sẻ.

Không biết xử lý ra sao, chị Hiền đành nói với 2 học sinh trả tiền, rồi... tính sau. Khi tìm thông tin về chiếc xe "mang thương hiệu taxi 24 của hãng A25", thì người phụ nữ này không thấy.

Chiếc xe taxi nói trên được các học sinh Hàn Quốc nhận diện là đeo biển "Taxi 24", mang BKS 30A-07.... (BKS khó đọc các số cuối-Ảnh). Theo các nam sinh, lái xe có một vết sẹo ở đuôi lông mày bên phải, và nói năng cộc lốc.

Chiếc xe taxi "dù" có BKS cố tình bị bôi mờ

Chiếc xe taxi "dù" có BKS cố tình bị bôi mờ

"Khi lên xe, do không nói được tiếng Việt nên em đã giơ điện thoại ra để anh ấy biết địa chỉ đến. Sau đó, em và bạn cũng nói chuyện vài câu với nhau, nên lái xe biết rằng chúng em là người ngoại quốc", J.S bày tỏ.

Được biết, các nam sinh trên đã sống ở Việt Nam được hơn 1 năm, và nhiều lần sử dụng các dịch vụ taxi đúng giá. Việc gặp phải taxi "dù" khiến họ rất bức xúc, và hy vọng sẽ được giải quyết thỏa đáng, ngăn chặn tình trạng xe "dù" chặt chém hành khách hiện nay.

Dưới đây là video cuộc trao đổi của PV Báo ANTĐ với hai nam sinh ngoại quốc:

PV Báo ANTĐ đã cung cấp thông tin sự việc trên tới Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, và sẽ cập nhật thông tin tiếp theo đến độc giả khi có diễn biến mới.

Tin cùng chuyên mục