[CLIP] Giấu ma túy đá, nam thanh niên tìm cách 'lẩn' khỏi chốt 141

  • 17/12/2019 08:34
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi bị tổ công tác Y24/141 kiểm tra, đối tượng để lộ ra 2 gói nilon chứa ma túy đá,nhét sâu trong chiếc túi nhỏ ở quần jean. Trước đó, khi bị dừng xe và đưa vào chốt 141, người này đã định tìm cách trốn với lý do "không mang đủ giấy tờ".

Tối ngày 14-12-2019, tổ công tác Y24/141 CATP Hà Nội do Đại úy Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Giải Phóng - Đại Cồ Việt (quận Hai Bà Trưng).

Đến 22h, tổ công tác phát hiện 2 nam thanh niên đi trên xe máy Wave có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Dù còn trẻ nhưng nam thanh niên này đã sớm lao vào con đường nghiện ngập

Dù còn trẻ nhưng nam thanh niên này đã sớm lao vào con đường nghiện ngập

Khi đi vào khu vực chốt 141, đối tượng cầm lái liên tục lấy lý do "không mang đủ giấy tờ", nên tìm cách đi ra phía ngoài để gọi điện. Tuy nhiên, các cán bộ của tổ Y24/141 đã nhận thấy những dấu hiệu bất thường của người này, nên nhanh chóng đưa anh ta trở lại gần phương tiện để kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện nam thanh niên trên giấu 2 gói nilon đựng tinh thể màu trắng trong chiếc túi nhỏ ở quần jean mà anh này mặc. Đấu tranh tại chỗ, đối tượng thừa nhận đó là ma túy đá do anh ta mua về để sử dụng.

Hai gói ma túy đá được cảnh sát phát hiện trên người đối tượng

Hai gói ma túy đá được cảnh sát phát hiện trên người đối tượng

Danh tính của nam thanh niên tàng trữ ma túy được làm rõ là Nguyễn Phúc Cường (SN 1999, trú tại xã Thọ Xuân, huyện Thọ Xương, tỉnh Thanh Hóa). Người ngồi sau xe Cường là Nguyễn T (SN 2002, trú cùng địa phương) không bị phát hiện chi tiết nào bất thường.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Đại úy Tạ Xuân Hậu cho biết: "Có một số trường hợp không mang đầy đủ giấy tờ khi tham gia giao thông và thường đề nghị ra ngoài gọi điện nhờ người thân mang tới. Chúng tôi vẫn tạo điều kiện, tuy nhiên, với những đối tượng tàng trữ đồ cấm, hàng cấm cố tình lợi dụng điều này thì đều bị phát hiện nhanh chóng, do các cán bộ của tổ công tác luôn quan sát kỹ, giữ sự chủ động trong quá trình làm nhiệm vụ".

Sau khi làm rõ, tổ Y24/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Bách Khoa để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tổ Y24/141 là một trong những tổ công tác thường xuyên phát hiện các vụ việc phạm pháp, khống chế nhiều đối tượng tàng trữ ma túy, vũ khí thô sơ và vam phá khoá để trộm cắp xe máy.

Tin cùng chuyên mục