[CLIP] Đi 'ăn mừng' sinh nhật và bóng đá, mang theo cả cần sa và ma túy đá

  • 11/12/2019 20:05
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi đoàn người ăn mừng chiến thắng lịch sử của bóng đá Việt Nam dần thưa, hai đối tượng ngồi trên xe ô tô đã bị tổ công tác Y24/141 chặn dừng để kiểm tra. Dù liên tục hô hào "Việt Nam vô địch!" và xin bỏ qua vì đang đi chơi, đồng thời tổ chức sinh nhật, song các đối tượng vẫn bị cảnh sát phát hiện hành vi tàng trữ ma túy.

Rạng sáng 11-12-2019, tổ công tác Y24/141 CATP Hà Nội do Đại úy Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Bà Triệu - Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng).

Đến 2h, tổ công tác phát hiện một xe ô tô màu trắng chở 2 người đàn ông có biểu hiện nghi vấn, nên đã dừng xe để kiểm tra.

Cao Kiên Cường (trái) và Vũ Quang Hải

Cao Kiên Cường (trái) và Vũ Quang Hải

Khi bước xuống xe, người ngồi gần ghế lái mang dáng vẻ trí thức đã liên tục xin tổ công tác bỏ qua, tự hô hào "Việt Nam vô địch!" và khẳng định "không có gì bất thường", xin được đi nhanh để tiếp tục ăn mừng chiến thắng của bóng đá Việt Nam. Người này cũng trình bày rằng, ngày hôm nay là sinh nhật của anh ta, nên cùng bạn đi chơi để ăn mừng.

Tuy nhiên, cảnh sát vẫn kiểm tra kỹ người và đồ dùng của các đối tượng. Khi mở túi của người đàn ông nói trên ra, cán bộ của tổ Y24/141 phát hiện một gói cần sa, cùng cối xay chuyên dụng.

Lúc kiểm tra xe ô tô, cảnh sát tiếp tục phát hiện một gói ma túy đá được nhét vào phần kẹp đồ phía sau ghế, nên 2 đối tượng đã lập tức bị khống chế tại chỗ.

Cần sa và ma túy đá được cảnh sát phát hiện khi 2 đối tượng đang mang theo để đi "ăn mừng"

Cần sa và ma túy đá được cảnh sát phát hiện khi 2 đối tượng đang mang theo để đi "ăn mừng"

Danh tính người đàn ông tàng trữ gói cần sa là Cao Kiên Cường (SN 1982, trú tại TP Vinh), trong khi đối tượng còn lại là Vũ Quang Hải (SN 1986, trú tại huyện Tiên Lãng, Hải Phòng).

Đấu tranh tại chỗ, Hải đã phải thừa nhận gói ma túy đá là của y. Do nhìn thấy Cảnh sát 141 dừng xe nên Hải nhanh chóng nhét gói nilon vào phần kẹp đồ sau ghế, nhưng đã bị phát hiện.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Đại úy Tạ Xuân Hậu cho biết: "Lợi dụng tình hình nhiều người đi ăn mừng chiến thắng của tuyển U22 Việt Nam, các đối tượng đã mang theo ma túy và rất tự tin rằng sẽ không bị lộ. Tuy nhiên, tổ công tác chúng tôi vừa đảm bảo an ninh trật tự cho người dân ra đường, vừa quan sát các đối tượng có dấu hiệu nghi vấn, để sẵn sàng can thiệp, xử lý khi cần".

Sau khi làm rõ, tổ Y24/141 đã bàn giao các đối tượng và tang vật về CAP Nguyễn Du để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục