[CLIP] Đang chở 16 bình khí cười phục vụ 'dân chơi', lái xe bị Cảnh sát 141 phát hiện

  • 23/11/2019 15:10
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Lựa chọn cung đường "né" chốt 141, lái xe chở 16 bình khí cười đến quán bar để phục vụ các "dân chơi" không ngờ vẫn bị phát hiện, chặn dừng. Trình bày tại chỗ, lái xe này quanh co, không cung cấp thông tin chi tiết về kho hàng, điểm nhận món hàng vi phạm pháp luật này.

Tối ngày 22-11-2019, tổ công tác Y25/141 của CATP Hà Nội do Thiếu tá Nguyễn Đăng Mạnh (Đội CSGT số 5, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Quang Trung - Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm).

Làm nhiệm vụ tại địa điểm "mới", tổ công tác 141 đã khiến lái xe bất ngờ, để lộ lô bình khí cười

Làm nhiệm vụ tại địa điểm "mới", tổ công tác 141 đã khiến lái xe bất ngờ, để lộ lô bình khí cười

Đến 20h, tổ công tác phát hiện một chiếc xe tải van loại 580kg mang BKS 29D-129.42 có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Khi xuống xe, người cầm lái bối rối, xin nộp phạt để đi luôn vì "có việc gấp", song không được chấp nhận.

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện chiếc xe nói trên chở theo 16 bình khí đủ loại, trong đó có 5 bình cỡ lớn (cao 1m30, đường kính 20cm), và 11 bình cỡ vừa (cao 70cm, đường kính 15cm).

16 binh khí cười kích thước lớn đã bị phát hiện

16 binh khí cười kích thước lớn đã bị phát hiện

Đấu tranh tại chỗ, lái xe thừa nhận đó là các bình khí cười (N20), đang được anh ta chở đến giao cho quán bar để phục vụ các "dân chơi". Danh tính của lái xe được làm rõ là Phạm Văn H (SN 1994, trú tại Bắc Giang).

Điều đáng nói là lái xe H rất quanh co. Người này tự nhận là lái xe, chở bình khí cười thuê cho "ông chủ" tên là Hoàng ở phố Huế, giao cho quán bar trên phố Phùng Hưng. Tuy nhiên, H không cung cấp cụ thể thông tin kho hàng, mà cho biết địa điểm nhận lô bình khí cười là ở quán nước ven đường. Lái xe này cũng không cung cấp địa chỉ cụ thể của quán bar nhận hàng.

Lái xe quanh co khi bị hỏi về nguồn hàng và điểm đến

Lái xe quanh co khi bị hỏi về nguồn hàng và điểm đến

Trước khi vận chuyển hàng hoá cấm, Phạm Văn H khá tinh vi, khi lựa chọn cung đường tránh chốt 141, song lái xe này không ngờ vị trí mới của tổ công tác, nên đã bị phát hiện.

Dưới đây là video clip ghi lại thái độ quanh co của lái xe:

Thiếu tá Nguyễn Đăng Mạnh cho biết: "Tác hại của khí cười đối với hệ thần kinh đã được cảnh báo nhiều trong thời gian qua. Rất may, chúng tôi đã phát hiện, ngăn chặn kịp thời vụ vận chuyển khí cười với khối lượng lớn như thế này. Nếu các đối tượng chuyển hàng này trót lọt, sẽ có nhiều người chịu tổn hại vì thứ chất nguy hiểm này".

Sau khi đấu tranh, tổ Y25/141 đã bàn giao lái xe cùng toàn bộ tang vật về CAP Trần Hưng Đạo để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục