CLB Hà Nội có thể gián tiếp giúp Bình Dương đi tiếp ở AFC Cup

  • 02/05/2019 06:58
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Kịch bản được mong chờ nhất là cả hai đại diện của Việt Nam cùng dắt tay nhau vượt qua vòng bảng AFC Cup 2019, sau lượt trận cuối ngày 15-5 tới.

Tối 1-5-2019, cả CLB Hà Nội (7 điểm, nhì bảng F) và CLB Bình Dương (7 điểm, nhì bảng G) cùng ra quân lượt trận áp chót vòng bảng AFC Cup 2019.

Đúng như nhận định của giới chuyên môn, dù phải làm khách trên sân của CLB Naga World (Campuchia), song đại diện của Việt Nam đã có một trận đấu áp đảo, thắng chung cuộc 5-1 nhờ các pha lập công của Oseni (cú đúp), Omar, Văn Kiên và Samson.

CLB Hà Nội sẽ quyết chiến với Ceres–Negros ở lượt trận cuối để giành ngôi đầu bảng, đồng thời tăng thêm cơ hội đi tiếp cho CLB Bình Dương

CLB Hà Nội sẽ quyết chiến với Ceres–Negros ở lượt trận cuối để giành ngôi đầu bảng, đồng thời tăng thêm cơ hội đi tiếp cho CLB Bình Dương

Ở trận đấu cùng giờ, CLB Bình Dương cũng có trọn vẹn 3 điểm khi thắng Persija Jakarta (Indonesia) 3-1 trên sân nhà Gò Đậu, nhờ các bàn thắng của Anh Đức, Văn Vũ và Luiz.

Điều lệ AFC Cup 2019 quy định, ba đội nhất bảng khu vực Đông Nam Á (F, G, H) sẽ giành vé vào bán kết. Đội nhì có thành tích tốt nhất trong ba bảng giành tấm vé còn lại.

Kết thúc lượt trận thứ 5, CLB Hà Nội có 10 điểm, hiệu số +16, xếp nhì bảng sau Tampines Rovers (Singapore, 13 điểm, hiệu số +9).

Ngày 15-5 tới, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm sẽ tiếp chính đối thủ này trên sân Hàng Đẫy (lượt đi hai đội hòa nhau 1-1). Nếu chiến thắng, CLB Hà Nội sẽ giành ngôi nhất bảng cùng tấm vé vào thẳng vòng bán kết khu vực. Trường hợp hòa, với 11 điểm cùng hiệu số +16, cửa đi tiếp của thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm vẫn rất rộng mở.

CLB Hà Nội có thể gián tiếp giúp Bình Dương đi tiếp ở AFC Cup ảnh 2

Cục diện 3 bảng đấu khu vực Đông Nam Á trước lượt trận cuối

Trong khi đó, CLB Bình Dương (10 điểm, hiệu số +7) đã chắc chắn kết thúc vòng bảng với ngôi nhì bảng G, xếp sau Ceres–Negros (Philippines, 15 điểm/5 trận) và trên Persija Jakarta (4 điểm, đã bị loại). Nhiệm vụ của thầy trò HLV Nguyễn Thanh Sơn là cạnh tranh suất dành cho đội nhì có thành tích tốt nhất khu vực Đông Nam Á.

Để thực hiện mục tiêu này, Bình Dương buộc phải chiến thắng đội đầu bảng Ceres–Negros khi sang Philippines làm khách ở lượt trận cuối ngày 15-5, đồng thời hy vọng ở bảng F, CLB Hà Nội đá bại Tampines Rovers, với tỷ số có lợi nhất.

Khi đó Bình Dương cùng có 13 điểm nhưng hơn đội nhì bảng F - Tampines Rovers hiệu số bàn thắng bại và không cần quan tâm tới kết quả của đội nhì bảng còn lại là Kaya–Iloilo (Philippines, 8 điểm/5 trận).

Đây là kịch bản người hâm mộ chờ đợi nhất, bởi khi đó cả hai đại diện bóng đá Việt Nam là Hà Nội và Bình Dương sẽ cùng "dắt tay nhau" vượt qua vòng bảng.

Tin cùng chuyên mục