CLB Đà Nẵng không được đá sân nhà vì địa phương có bệnh nhân mắc Covid-19

  • 26/07/2020 12:19
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - UBND TP Đà Nẵng vừa quyết định tạm dừng các hoạt động tập trung đông người để phòng chống dịch Covid-19, đồng nghĩa CLB Đà Nẵng sẽ không được phép tổ chức trận đấu với Hải Phòng trên sân Hoà Xuân ngày 29-7 tới.

Sáng nay (26-7), UBND TP Đà Nẵng đã có công văn về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có nội dung: Tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết...

Các quy định trên được áp dụng ít nhất trong 14 ngày, từ 13h hôm nay (26-7) cho tới khi có thông báo mới. Điều này đồng nghĩa trận Đà Nẵng - Hải Phòng thuộc vòng 12 V-League 2020 ngày 29-7 sẽ không thể diễn ra trên sân Hoà Xuân như kế hoạch.

CLB Đà Nẵng không được thi đấu trên sân Hoà Xuân trong ít nhất 14 ngày tới

CLB Đà Nẵng không được thi đấu trên sân Hoà Xuân trong ít nhất 14 ngày tới

Hiện cả phía CLB Đà Nẵng và CLB Hải Phòng đều đang chờ thông báo từ ban tổ chức về việc thay đổi địa điểm hoặc kế hoạch thi đấu.

Vấn đề trở nên phức tạp khi vòng 12 và 13, cả 7 trận đấu V-League phải thi đấu cùng giờ để đảm bảo tính công bằng, cạnh tranh trong cuộc đua xác định nhóm 8 đội vào tranh vô địch và 6 đội tranh trụ hạng từ giai đoạn hai.

Nếu muốn trận Đà Nẵng - Hải Phòng đá cùng giờ với 6 trận còn lại, ban tổ chức phải sắp xếp được sân trung lập đủ điều kiện V-League. Ở vòng 12 tới, có 7 CLB đá sân khách, ngoại trừ sân của CLB Hà Nội và CLB Sài Gòn đều có lịch, còn 5 CLB có sân trống gồm Bình Dương, Hà Tĩnh, HAGL, Thiên Trường (Nam Định) và Lạch Tray (Hải Phòng).

Nếu CLB Đà Nẵng không chấp nhận đá với đội khách Hải Phòng tại Lạch Tray thì chỉ còn 4 lựa chọn. Hiện sân Thiên Trường được xem là phương án khả dĩ, thuận tiện di chuyển cho cả Đà Nẵng và Hải Phòng, bởi ở vòng kế tiếp, Đà Nẵng sẽ làm khách trên sân của Nam Định còn Hải Phòng về Lạch Tray tiếp SLNA.

Tuy nhiên việc chọn sân nào để tổ chức sẽ phải có sự đồng ý của các bên gồm: ban tổ chức, CLB Đà Nẵng, CLB Hải Phòng và CLB sở hữu sân thứ ba.

Trong hôm nay, Công ty VPF sẽ họp khẩn để đưa ra quyết định cuối cùng về vấn đề này.

Liên tiếp trong hai ngày 24 và 25-7, thành phố Đà Nẵng phát hiện và công bố 2 ca bệnh dương tính với virus SARS-coV-2. Cả hai ca nhiễm đều không xác định được nguồn lây. Hiện địa phương này đang triển khai quyết liệt các biện pháp điều tra dịch tễ, cách ly, khoanh vùng, dập dịch. 

Tin cùng chuyên mục