CIA có nữ chỉ huy đầu tiên điều hành toàn bộ mạng lưới điệp viên

  • 11/12/2018 05:25
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Bà Beth Kimber (ảnh), một chuyên gia tình báo về Nga và châu Âu vừa được Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Gina Hasper bổ nhiệm làm người chỉ huy toàn bộ mạng lưới điệp viên của CIA.
CIA có nữ chỉ huy đầu tiên điều hành toàn bộ mạng lưới điệp viên

Bà Beth Kimber, 56 tuổi, ngay sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Pháp ngữ và Lịch sử Đại học Hamilton (New York, Mỹ) đã đầu quân cho CIA nên tới nay đã có 34 năm kinh nghiệm làm tình báo. Gần đây nhất, bà giữ chức Giám đốc phụ trách khu vực châu Âu và khu vực Á - Âu. Hồi đầu năm 2018, bà Kimber đảm nhiệm vị trí Quyền Phó Giám đốc CIA trong thời gian bà Haspel chuẩn bị được bổ nhiệm làm Giám đốc CIA. “Với gần 34 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tình báo và đặc biệt nhiều lần chứng tỏ khả năng trong các nhiệm vụ của CIA, bà Beth 

Kimber sẽ là một nhà lãnh đạo đặc biệt và làm tốt trên cương vị mới của mình”, bà Britt Brammell, Giám đốc phụ trách truyền thông của CIA chia sẻ. Bên cạnh đó, “bà Kimber là một chuyên gia có tài đặc biệt trong chuyên môn của mình, bà ấy làm việc rất chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm”, ông John McLaughlin, cựu Quyền Giám đốc CIA nhận xét về bà Beth Kimber. Với quyết định bổ nhiệm trên của CIA, bà Beth Kimber đã trở thành người phụ nữ đầu tiên điều hành hệ thống điệp viên trải khắp thế giới của CIA. 

Theo Sputnik/CBS

Tin cùng chuyên mục