Chuyên gia Pháp "thị phạm" phẫu thuật nội soi 3D

  • 09/03/2016 06:45
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài

ANTĐ - Sáng 8-3, GS.BS Joel Leroy - Giám đốc khoa học Trung tâm Phẫu thuật nội soi đại trực tràng của Pháp cùng các chuyên gia đã trực tiếp tham gia phẫu thuật nội soi 3D “thị phạm” và trao đổi kinh nghiệm với các bác sĩ, phẫu thuật viên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội).

Ca phẫu thuật nội soi 3D tại Bệnh viện Xanh Pôn sáng 8-3

Ca phẫu thuật nội soi 3D tại Bệnh viện Xanh Pôn sáng 8-3

Sau khi được GS Leroy hội chẩn, bệnh nhân nữ, 51 tuổi, được chẩn đoán mắc ung thư biệt hóa K,  giai đoạn T2N0 được chỉ định cắt nửa đại tràng trái bằng phương pháp phẫu thuật nội soi 3D. Đây là lần đầu tiên Bệnh viện Xanh Pôn triển khai kỹ thuật này dưới sự hướng dẫn của GS Leroy - chuyên gia hàng đầu trong phẫu thuật nội soi tiêu hóa, đặc biệt là phẫu thuật nội soi đại trực tràng. 

Ca phẫu thuật nội soi 3D cho bệnh nhân tại Bệnh viện Xanh Pôn đã thành công tốt đẹp. GS Leroy cho biết, kỹ thuật phẫu thuật bằng hệ thống nội soi 3D giúp thời gian phẫu thuật giảm hơn 15% so với mổ thông thường, thời gian phục hồi nhanh. Phương pháp này có thể áp dụng với ung thư đại trực tràng và các cơ quan khác trong cơ thể như ung thư dạ dày, ung thư gan, thực quản… 

Được biết, GS.BS Leroy là người đầu tiên thực hiện phẫu thuật đại trực tràng không để lại vết sẹo trên thành bụng. Ông cũng được Hiệp hội Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu Hoa Kỳ trao tặng giải thưởng danh giá “Người mở đường” cho lĩnh vực này. 

Tin cùng chuyên mục