Sau gần 2 tháng thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP:

Chuyển biến mạnh mẽ bộ mặt giao thông Thủ đô

  • 10/12/2015 13:17
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay 10-12, dưới sự chủ trì của Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội, CATP đã tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình, kết quả triển khai thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội.
Xóa 11 điểm ùn tắc, TNGT giảm 3 tiêu chí ​Ngày 18-10, thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP về việc tăng cường lực lượng trong giờ cao điểm đảm bảo ATGT, cùng với việc huy động 100% CBCS xuống đường làm nhiệm vụ phân luồng, Phòng CSGT đã chủ động với công an các quận, huyện và thị xã tổ chức rà soát xác định những điểm có nguy cơ xảy ra tình trạng ùn tắc để bố trí CBCS làm nhiệm vụ. Qua kiểm tra, đơn vị đã xác định 361 vị trí  thường xuyên có nguy cơ ùn tắc giao thông. Từ đó, những điểm “nóng” này đã được Phòng CSGT bố trí lực lượng.​
CSCĐ hỗ trợ CSGT phân luồng hướng dẫn giao thông

CSCĐ hỗ trợ CSGT phân luồng hướng dẫn giao thông

CSCĐ hỗ trợ CSGT phân luồng hướng dẫn giao thông ​Hỗ trợ cho CSGT, theo Mệnh lệnh 01, còn có 200 CBCS của Trung đoàn CSCĐ. Với sự bổ sung hợp lý và kịp thời này, trong các giờ cao điểm, lực lượng CSCĐ phối hợp với CSGT thành lập các tổ công tác sử dụng đồng bộ thiết bị, phương tiện, công cụ hỗ trợ đảm bảo ATGT các nút, ngã tư trọng điểm, huyết mạch trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, nhiều tổ công tác sử dụng mô tô chuyên dụng tuần lưu sẵn sàng phát hiện cũng như nhanh chóng xử lý hiệu quả những sự cố, TNGT xảy ra trên đường, gây cản trở giao thông. Hàng loạt những tuyến đường từng "nóng" bởi ùn tắc giờ cao điểm như Nguyễn Trãi, Quang Trung, Giải Phóng....đã có sự chuyển biến tích cực.
Các lực lượng CSTT, CAP cũng được tăng cường phân luồng giao thông chống ùn tắc tại các tuyến đường huyết mạch

Các lực lượng CSTT, CAP cũng được tăng cường phân luồng giao thông chống ùn tắc tại các tuyến đường huyết mạch

Các lực lượng CSTT, CAP cũng được tăng cường phân luồng giao thông chống ùn tắc tại  các tuyến đường huyết mạch Thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP, các lực lượng cũng đã chủ động phối hợp với Thanh tra GTVT,  đồng thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể huy động tự quản, bảo vệ dân phố, thanh niên tình nguyện tăng cường phối hợp phân luồng giao thông, đảm bảo ATGT tại các nút giao thông trọng điểm. Thống kê cho thấy, từ ngày 19/10-4/12, trên địa bàn thành phố không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, không phát sinh thêm điểm phức tạp mới có nguy cơ xảy ra ùn tắc. Đáng chú ý, TNGT trên địa bàn thành phố đã giảm cả 3 tiêu chí so với thời gian liền kề trước đó. Lực lượng chức năng đã xóa được 11 điểm có nguy cơ về ùn tắc giao thông. ​ Tiếp tục “giảm nhiệt” những tháng cuối năm ​Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh: “Những kết quả đạt được trong gần 2 tháng triển khai Mệnh lệnh 01 đã được đông đảo nhân dân Thủ đô, các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao. Song vấn đề mấu chốt tiếp theo là các đơn vị, lực lượng phải tìm ra được những điểm bất cập, tồn tại từ đó xây dựng các biện pháp, kế hoạch giải quyết nhanh chóng, hiệu quả”. Theo chỉ định của đồng chí Phó Giám đốc CATP, các đơn vị, phòng nghiệp vụ đã nêu xuất những vướng mắc, tồn tại đồng thời đề ra các biện pháp xử lý. Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT thông tin, ngoài việc huy động 100% CBCS tham gia làm nhiệm vụ trong ngày, đơn vị đang thí điểm thành lập các tổ công tác sử dụng mô tô chuyên dụng tuần lưu xử lý các chuyên đề là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và TNGT trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Phòng CSGT cũng thường xuyên nghiên cứu, điều chỉnh chu kỳ đèn tín hiệu giao thông; đẩy mạnh xử lý qua hệ thống camera.
Giao thông được đảm bảo thông thoáng, phòng ngừa ùn tắc

Giao thông được đảm bảo thông thoáng, phòng ngừa ùn tắc

Giao thông được đảm bảo thông thoáng, phòng ngừa ùn tắc Đại diện chỉ huy công an các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Thanh Xuân, Cầu Giấy... cũng đã chia sẻ kinh nghiệm, biện pháp thực hiện Mệnh lệnh 01 và thẳng thắn chỉ ra các tồn tại, bất cập cũng như trình bày rõ các phương án giải quyết, xử lý. Những ý kiến, kiến nghị đã được Đại tá Đào Thanh Hải yêu cầu Phòng Tham mưu CATP tập hợp để đúc rút, nâng cao hiệu quả trong quá trình triển khai nhiệm vụ đảm bảo TTATGT. Phân tích những yếu tố tác động đến công tác giữ gìn TTGT-ĐT trong thời gian tới; tại các điểm thường ùn ứ, khu vực thi công rào chắn... Đại tá Đào Thanh Hải xác định rõ yêu cầu với các đơn vị, địa bàn, không để những tác động này ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân, cũng như những hoạt động, sự kiện chính trị, xã hội diễn ra trên địa bàn thành phố, từ nay đến Tết nguyên đán.

 Chuyển biến mạnh mẽ bộ mặt giao thông Thủ đô ảnh 4

Mệnh lệnh 01  đã tạo chuyển biến về ý thức người tham gia giao thông, và nhận được sự đồng thuận, ủng hộ lớn của nhân dân Đại tá Đào Thanh Hải yêu cầu Phòng CSGT, Phòng CSTT, Trung đoàn CSCĐ và Công an các quận, huyện, thị xã chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan cũng như tập trung lực lượng vào các tuyến, nút, địa bàn “nóng” để phòng ngừa ùn tắc và TNGT. Cùng với đó, các đơn vị phối hợp hiệu quả với Cục CSGT, CSGT công an các tỉnh giáp ranh với Hà Nội để bố trí lực lượng tổ chức phân luồng phương tiện từ xa, đảm bảo ATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Phòng CSTT, công an các quận, huyện và thị xã phải tăng cường lực lượng tuyên truyền, nhắc nhở và kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm về TTĐT, dự án xây dựng để máy móc, phương tiện, vật liệu xây dựng bừa bãi, gây ảnh hưởng đến ATGT. Đối với những tuyến đường vạch sơn mờ, bất cập về hệ thống biển báo... cần nắm bắt và đề nghị các đơn vị chức năng nghiên cứu, tổ chức lại cho hợp lý. “Các lực lượng phải dồn toàn lực đảm bảo không xảy ra ùn tắc giao thông, phòng ngừa TNGT, thực hiện thắng lợi Mệnh lệnh 01 của Giám đốc cũng như làm “sạch” vi phạm về TTĐT trên các tuyến đường huyết mạch của Thủ đô...”-Đại tá Đào Thanh Hải nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục