Xe+

Chuyến bay thương mại quốc tế đưa 200 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước

  • 25/03/2021 15:15
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - 13h30 chiều nay, 25/3, chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên sau 1 năm tạm dừng đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Theo đó, chuyến bay mang số hiệu VN5571 của Vietnam Airlines khởi hành từ Đài Bắc (Đài Loan- Trung Quốc) đã hạ cánh an toàn tại sân bay Đà Nẵng lúc 13h20.

Đây là chuyến bay trọn gói đưa công dân Việt Nam về nước theo hình thức tự chi trả toàn bộ chi phí, đánh dấu bước tái khởi động bay thương mại quốc tế của Vietnam Airlines sau thời gian tạm dừng khai thác do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên toàn cầu.

Với kinh nghiệm trong việc vừa đảm bảo khai thác bay, an toàn bay, vừa đáp ứng các tiêu chuẩn phòng chống dịch bệnh, năng lực cách ly hành khách, Bộ GTVT, Cục hàng không Việt Nam, Vietnam Airlines, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng và các cơ quan chức năng liên quan đã phối hợp kỹ lưỡng để thực hiện chuyến bay này.

Chuyến bay thương mại quốc tế đưa 200 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước ảnh 1

Chuyến bay chở 200 công dân Việt Nam từ Đài Loan (Trung Quốc) về nước vừa hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng chiều 25/3

Chuyến bay VN5571 hành trình Đài Bắc – Đà Nẵng được Vietnam Airlines khai thác bằng máy bay Airbus A321, chở hơn 200 hành khách là công dân Việt Nam.

Hành khách trên chuyến bay đều phải đáp ứng các thủ tục phòng, chống dịch bênh vô cùng nghiêm ngặt như: có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp realtime PCR của cơ quan y tế có thẩm quyền trong vòng 3 ngày trước khởi hành, xác nhận về địa điểm cách ly tại Việt Nam, cài đặt ứng dụng theo dõi tiếp xúc, khai báo y tế…

Chuyến bay thương mại quốc tế đưa 200 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước ảnh 2

Tất cả công dân về nước phải có chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2, đồng thời phải cách ly theo quy định khi về Việt Nam

Sau chuyến bay, hành khách lại tiếp tục được xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Việt Nam. Nếu có kết quả dương tính, khách sẽ được chuyển đến cơ sở y tế để cách ly, chăm sóc theo quy định hiện hành. Nếu âm tính, khách sẽ được cách ly tại khách sạn đã đăng ký và được xét nghiệm lần hai vào ngày thứ 6 kể từ ngày nhập cảnh hoặc ngay khi có biểu hiện nghi ngờ...

Nếu kết quả xét nghiệm lần hai âm tính, hành khách được phép di chuyển về nơi cư trú, tự cách ly đến khi đủ 14 ngày và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Đối với phi hành đoàn, toàn bộ thành viên sau khi trở về Việt Nam cũng được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hiện nay, các chuyến bay quốc tế đang được Vietnam Airlines thực hiện theo tiêu chuẩn phòng, chống dịch mức 4 - mức cao nhất trong hệ thống an toàn dịch bệnh của hãng.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines tiên phong cùng các cơ quan trong và ngoài nước nghiên cứu, xây dựng, thử nghiệm “hộ chiếu vaccine” cũng như phương án mở lại đường bay quốc tế một cách an toàn, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách và góp phần tái phát triển nền kinh tế, du lịch.

Tin cùng chuyên mục