Xe+

Hàng không ồ ạt nối lại đường bay quốc tế, khách còn dè dặt

  • 18/09/2020 11:20
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Các hãng hàng không đều đã công bố nối lại các đường bay thương mại quốc tế thường lệ trong tháng 9 này, nhưng khách mua hầu như mới chỉ dừng lại ở mức tìm hiểu mà chưa xuống tiền. 

Hàng không đồng loạt bay quốc tế

Chính phủ đã cho phép mở lại một số đường bay quốc tế đến Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc từ 15/9. Đồng thời, một số quy định về khách nhập cảnh, chi phí cách ly sau khi nhập cảnh cũng đã được công bố.

Hôm qua, 17/9, Vietjet Air đã công bố khai thác trở lại các chuyến bay thường lệ tới Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) để đáp ứng nhu cầu học tập, lao động và đi lại an toàn của hành khách.

Lãnh đạo hãng này cho biết trong bối cảnh dịch bệnh trong nước và tại một số quốc gia đang được kiểm soát tốt, bầu trời giữa Việt Nam và các nước được kết nối trở lại, Vietjet khẩn trương mở lại mạng bay quốc tế đến Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc) và Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) từ ngày 29/9.

Trước mắt, mỗi tuần Vietjet sẽ khai thác một chuyến bay từ TP.HCM đi Tokyo (Nhật Bản) và một chuyến bay TP.HCM -Seoul (Incheon, Hàn Quốc).

Hàng không ồ ạt nối lại đường bay quốc tế, khách còn dè dặt ảnh 1

Vietjet Air cho biết, sẽ nối lại một số đường bay quốc tế từ 29/9 tới đây

Tại Hà Nội, hãng này cũng cho biết sẽ khai thác trở lại đường bay Hà Nội - Đài Bắc (Đào Viên, Đài Loan) với tần suất 1 chuyến/tuần.

Trước đó, hãng hàng không Bamboo Airways cũng công bố nối lại đường bay Hà Nội - Đài Bắc (Đài Loan - Trung Quốc) từ 29/9/2020 với tần suất 1 chuyến/tuần. Đường bay Hà Nội - Seoul (Hàn Quốc) dự kiến sẽ được khôi phục từ 7/10/2020 với tần suất 01 chuyến/tuần bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.

Tần suất khai thác chung sẽ được từng bước tăng dần theo nhu cầu của thị trường. Các chuyến bay chở khách chiều ngược lại về Việt Nam sẽ được thực hiện sau khi có phê duyệt chính thức của các nhà chức trách.

Đối với các đường bay mới tới Nhật Bản, Bamboo Airways dự kiến đưa vào khai thác đường bay TP. HCM - Tokyo (sân bay Narita) từ 1/11/2020, đường bay Hà Nội - Tokyo (sân bay Narita) từ tháng 12/2020.

Ngoài ra, Bamboo Airway còn khẳng định sẽ mở các đường bay Hải Phòng - Singapore, Hà Nội/TP.HCM - Melbourne trong quý IV/2020; Mở đường bay Hà Nội/TP. HCM - London, Hà Nội/TP. HCM - Munich/Frankfurt trong quý I/2021 ngay khi các nhà chức trách công bố phương án khai thác các tuyến bay quốc tế.

Còn Vietnam Airlines cũng thông tin, hôm nay, 18/9, hãng sẽ bay chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên đến Nhật Bản kể từ đầu mùa dịch Covid-19 đến nay.

Theo đó, trong tháng 9, Vietnam Airlines sẽ các chuyến bay từ Hà Nội đi sân bay Narita (Tokyo) khởi hành lúc 23h45 các ngày 18/9, 25/9, 30/9; từ TP.HCM đi Narita khởi hành lúc 00h00 ngày 30/9. Các chuyến bay được khai thác bằng tàu bay Boeing 787, một trong những dòng tàu bay thân rộng lớn nhất, hiện đại nhất của Vietnam Airlines hiện nay.

Người mua dè dặt cân nhắc

Đại diện Vietnam Airlines cho hay, kể từ khi tạm dừng khai thác thường lệ các đường bay quốc tế vào cuối tháng Ba đến nay, hãng luôn theo dõi chặt chẽ diễn biến dịch bệnh và bám sát thị trường để có phương án khai thác trở lại mạng bay quốc tế một cách phù hợp, đảm bảo ưu tiên cao nhất là phòng, chống dịch bệnh và đáp ứng tốt nhu cầu di chuyển của hành khách.

“Nhìn chung việc chuẩn bị cho sự khai thác trở lại các đường bay quốc tế không quá khó khăn với Vietnam Airlines”- đại diện Vietnam Airlines cho hay.

Còn đại diện Vietjet Air cho rằng, việc mở lại đường bay quốc tế vào thời điểm này là phù hợp với tình hình thực tế, mở cửa cho sự phát triển, mở cửa cho hoạt động đầu tư.

“Hiện nay, chúng tôi đã sẵn sàng khai thác trở lại các đường bay quốc tế thường lệ. Các chuyến bay của Vietjet đều tuân thủ nghiêm yêu cầu về phòng chống dịch. Hơn nữa, việc mở lại đường bay quốc tế ngoài khách du lịch đến Việt Nam còn có các chuyên gia, kỹ sư, các nhà đầu tư, công dân Việt Nam ở nước ngoài hồi hương”- đại diện Vietjet bày tỏ.

Dù vậy, các hãng hàng không hiện đã mở bán vé máy bay đi quốc tế trên website nhưng theo các đại lý, lượng khách mua rất dè dặt.

“Các nước đều vẫn đang có dịch Covid-19 nên người dân mang tâm lý còn e ngại. Bởi vậy, lượng vé quốc tế bán ra rất ít, nhất là người dân mua vé với mục đích đi du lịch”- đại diện một đại lý bán vé máy bay ở Hà Nội cho hay.

Tin cùng chuyên mục