Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao Bằng công nhận cho xã Bát Tràng

  • 27/12/2015 14:27
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ -Sáng nay, 27-12, xã Bát Tràng (huyện Gia Lâm) đã tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tới dự và trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới cho chính quyền, nhân dân ở làng nghề Gốm sứ truyền thống này.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Bát Tràng

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Bát Tràng

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Bát Tràng

Tại buổi lễ, ông Phạm Văn May, Chủ tịch UBND xã Bát Tràng tự hào cho biết, thương hiệu gốm sứ Bát Tràng hiện đã nổi tiếng khắp trong nước và quốc tế. Hiện tại có trên 1.000 hộ dân ở Bát Tràng chủ yếu làm nghề sản xuất gốm sứ, 133 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh gốm sứ. Doanh thu hàng năm từ nghề gốm sứ của xã đạt từ 400-500 tỷ đồng.

Đặc biệt, sau 4 năm thực hiện chương trình nông thôn mới (2011-2014), từ 11/19 tiêu chí đạt (năm 2011) đến năm 2014 xã đã đạt và cơ bản đạt cả 19/19 tiêu chí về nông thôn mới. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm của xã đạt 12%. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 0,84% năm 2011 xuống chỉ còn 0,7% năm 2014. Toàn xã không có lao động thất nghiệp...

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, đến nay toàn thành phố đã có 201/386 xã đạt chuẩn nông thôn mới (đạt 52,07%), vượt 12,7% so với chỉ tiêu đề ra. Trong đó, huyện Đan Phượng đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, 5 huyện (gồm: Thanh Trì, Hoài Đức, Đông Anh, Phúc Thọ và Gia Lâm) cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu và đề nghị Chính phủ công nhận trong năm 2015, 2016.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao Bằng công nhận cho xã Bát Tràng ảnh 2Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị xã Bát Tràng tiếp tục nâng cao các tiêu chí đã đạt được

Với riêng xã Bát Tràng (huyện Gia Lâm) là một xã có bề dày lịch sử, văn hóa và là xã có làng nghề truyền thống Gốm sứ nổi tiếng. Từ khi bắt đầu thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới xã mới đạt và cơ bản đạt 11/19 tiêu chí, 8 tiêu chí chưa đạt đều là những tiêu chí khó thực hiện và cần nhiều nguồn lực. Tuy nhiên đến nay, sau 4 năm thực hiện, bộ mặt nông thôn xã Bát Tràng ngày càng khởi sắc, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, cả 19/19 chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới đều đã thực hiện thành công.

Chúc mừng và biểu dương Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Bát Tràng được đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2011-2015”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng nhấn mạnh, dù xã đã về đích nhưng không có nghĩa là đã thực hiện xong mọi mục tiêu của Chương trình.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm phòng truyền thống của làng nghề gốm sứ Bát Tràng

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm phòng truyền thống của làng nghề gốm sứ Bát Tràng

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm phòng truyền thống của làng nghề gốm sứ Bát Tràng  “Theo quy định, sau 5 năm sẽ phải tổ chức đánh giá, công nhận lại xã đạt chuẩn nông thôn mới, do đó Bát Tràng cần phải tiếp tục phấn đấu, tập trung thực hiện để hoàn thành các tiêu chí chưa đạt điểm tối đa, duy trì và nâng cao các tiêu chí đã đạt được, quan trọng hơn là bộ mặt nông thôn, đời sống nhân dân phải ngày càng được cải thiện, nâng lên.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng trực tiếp xuống thăm xưởng sản xuất gốm sứ của gia đình Nghệ nhân Phạm Đạt (xóm 1 Bát Tràng); cắt băng khánh thành và tham quan phòng truyền thống xã Bát Tràng.

Tin cùng chuyên mục