Chủ tịch hạ viện Mỹ tố ông Trump gây nguy hiểm cho binh lính ở Afghanistan

  • 19/01/2019 11:20
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch hạ viện Mỹ Nancy Pelosi vừa cáo buộc Tổng thống Trump đang đưa binh lính và dân thường Mỹ làm việc tại Afghanistan vào tình thế nguy hiểm bằng việc hủy bỏ chuyến công du của các nghị sĩ quốc hội đến quốc gia này.

“Chúng tôi nhận được một báo cáo từ Afghanistan rằng, việc tổng thống hủy chuyến đi của chúng tôi đã khiến tình hình tại đó thêm nguy hiểm do nó là dấu hiệu cho những kẻ xấu biết chúng tôi đang đến. Bạn không bao giờ thông báo trước khi bước vào chiến trường, có lẽ sự thiếu kinh nghiệm của tổng thống khiến ông ấy không thể hiểu điều đó”, bà Pelosi cho biết vào hôm 18-1.

Tổng thống Trump bất ngờ hủy chuyến công du của các nghị sĩ quốc hội vào hôm 17-1

Tổng thống Trump bất ngờ hủy chuyến công du của các nghị sĩ quốc hội vào hôm 17-1

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa hủy chuyến công du của bà Pelosi và nhiều nghị sĩ quốc hội khác đến Bỉ, Ai Cập và Afghanistan vào hôm 17-1 với lí do chính phủ đóng cửa.

Đội ngũ trợ lí của bà Pelosi đã chuẩn bị một chuyến bay thương mại thay vì máy bay của quân đội như lúc đầu nhưng sau đó lại hủy ý định này với lý do an ninh vì lịch trình đã bị lộ.

Một phần của chính phủ Mỹ đã ngừng hoạt động trong suốt 28 ngày qua sau khi quốc hội Mỹ không chấp nhận yêu cầu của Tổng thống Trump về khoản ngân sách trị giá 5,7 tỉ USD cho bức tường biên giới với Mexico.

Theo người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders, Tổng thống Trump muốn hủy chuyến công du này cũng để các nghị sĩ Đảng Dân chủ có thể tập trung vào vấn đề đối thoại nhằm nối lại hoạt động của chính phủ, tuy nhiên, chưa có lời đề nghị thương lượng nào được ghi nhận.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục