Tổng thống Trump bất ngờ hủy chuyến công du của Chủ tịch hạ viện Mỹ

  • 19/01/2019 06:49
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa hủy chuyến công du của Chủ tịch hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến Bỉ, Ai Cập và Afghanistan với lí do chính phủ đóng cửa. Điều này diễn ra đúng một ngày sau khi bà Pelosi đề nghị ông Trump hủy đọc thông điệp liên bang.

“Do chính phủ đóng cửa, tôi xin lỗi phải thông báo rằng, chuyến đi của bà đến Bỉ, Ai Cập và Afghansistan sẽ bị hủy. Chúng tôi sẽ sắp xếp lại lịch trình cho chuyến công du này khi việc đóng cửa chính phủ kết thúc”, Tổng thống Trump viết trong bức thư gửi đến bà Pelosi.

Theo Fox News, chuyến bay của bà Pelosi có lịch trình cất cánh lúc 3h chiều ngày 17-1 và Nhà Trắng đã công bố bức thư này lúc 2h chiều.

Một vài nghị sĩ Đảng Dân chủ thậm chí đã có mặt trên xe buýt để đi tới căn cứ quân sự Andrews vào thời điểm bức thư được công bố nhưng xe buýt sau đó đã buộc phải quay đầu trở lại Đồi Capitol.

Bà Pelosi đã không thể thực hiện chuyến công du vào phút chót

Bà Pelosi đã không thể thực hiện chuyến công du vào phút chót

“Tôi muốn gặp bà trong thời gian sớm nhất và mong nhìn thấy sự nguy hiểm tại biên giới phía nam sẽ có được sự chú ý của bà. Ngân sách và an ninh là hoàn toàn xứng đáng”, bức thư của Tổng thống Trump kết luận.

Bức thư của Tổng thống Trump được đưa ra một ngày sau khi bà Pelosi đe dọa sử dụng quyền chủ trì của chủ tịch hạ viện để hủy sự kiện đọc thông điệp liên bang của Tổng thống Trump vào ngày 29-1 với lí do an ninh.

Theo truyền thống, Tổng thống Mỹ thường đọc thông điệp liên bang tại phòng họp của hạ viện với sự có mặt của phần lớn các thành viên nội các.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục