Chủ tịch FIFA đề xuất giải pháp kết thúc những "bàn thắng ma" tại World Cup 2018

  • 24/11/2016 21:43
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), Gianni Infantino đang hy vọng hình ảnh quay chậm sẽ được sử dụng tại World Cup 2018 ở Nga, điều sẽ giúp trọng tài tránh mắc phải sai lầm tại giải bóng đá lớn nhất thế giới. 

Nói với các phóng viên sau cuộc họp thượng đỉnh của các quan chức điều hành bóng đá thế giới, luật sư người Thụy Sỹ cho biết băng quay chậm sẽ trợ giúp trọng tài ra quyết định trong những tình huống thổi phạt penalty, xác định các bàn thắng hoặc phạt thẻ đỏ.

Ông Gianni Infantino muốn áp dụng công nghệ hiện đại vào World Cup 2018

Ông Gianni Infantino muốn áp dụng công nghệ hiện đại vào World Cup 2018

“Đó sẽ không phải là đáp án cho tất cả các câu hỏi mà một trọng tài có thể làm, nhưng có thể giúp họ tránh mắc sai lầm” - Infantino nói – “Trọng tài điều khiển trận đấu sẽ được trọng tài trực máy quay thông báo tình huống sau khoảng vài giây, từ đó đưa ra quyết định chính xác”.

Theo ông Infantino, sau quãng thời gian dài gây tranh cãi, đây là thời điểm thích hợp để áp dụng công nghệ hiện đại vào bóng đá. Từ lâu, một số môn thể thao như quần vợt hay khúc côn cầu… đã sử dụng hình ảnh quay chậm để xác định tính chính xác của các tình huống.

Hồi tháng Ba, cơ quan đảm trách nhiệm vụ ban hành luật của bóng đá thế giới IFAB đã phê chuẩn kế hoạch thử nghiệm công nghệ hiện đại gọi là Video Assistant Referee (VAR), với hình ảnh quay chậm giúp trọng tài xem xét trước lúc ra quyết định.

Australia, Brazil, Đức, Italia, Hà Lan, Bồ Đào Nha và Mỹ đều tiến hành thử nghiệm hệ thống trợ giúp trọng tài ra quyết định chính xác. 

Tin cùng chuyên mục