Chủ nhà Malaysia lại "chơi chiêu" ở môn bóng đá nam SEA Games

  • 30/07/2017 23:04
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Ở vòng bảng, các trận đấu có U22 Malaysia sẽ chỉ diễn ra trên sân Shah Alam trong khi các đội bóng còn lại phải liên tục di chuyển để thay đổi sân đấu theo ấn định của BTC SEA Games 29.

Ban tổ chức SEA Games 29 vừa công bố thời gian và 4 địa điểm ấn định diễn ra các trận đấu môn bóng đá nam của đại hội. Không khó để nhận ra, chủ nhà U22 Malaysia là đội được hưởng lợi nhiều nhất.

Theo đó, trong suốt thời gian diễn ra vòng bảng, cả 4 trận của U22 Malaysia đều diễn ra trên một sân duy nhất là Shah Alam.

Trong khi đó, các đối thủ của Malaysia tại bảng A gồm Lào, Myanmar, Singapore, Brunei sẽ phải liên tục di chuyển đến sân đấu khác như UM Arena, UiTM và Selayang. Các sân này có khoảng cách di chuyển từ 10-40km.

Khoảng cách di chuyển từ sân Shah Alam tới Selayang khoảng 40km

Khoảng cách di chuyển từ sân Shah Alam tới Selayang khoảng 40km

Còn tại bảng B, các trận đấu diễn ra trên 3 sân Selayang, Shah Alam và UM Arena. Trong khi đó, U22 Việt Nam "may mắn" hơn một số đội cùng bảng khi chỉ phải di chuyển qua lại giữa 2 sân Selayang và Shah Alam có khoảng cách 40km.

Khoảng cách di chuyển giữa các sân không quá xa, tuy nhiên việc làm quen và thích ứng mặt sân là yếu tố rất quan trọng để cầu thủ có cảm giác bóng tốt nhất. Vì vậy, việc phải liên tục thay đổi sân đấu và phải thi đấu với mật độ khoảng 2 ngày/trận là thử thách không nhỏ đối với các đội bóng bảng B, trong đó có U22 Việt Nam.

Cũng theo sự sắp xếp mới nhất của chủ nhà SEA Games, U22 Việt Nam sẽ đụng U22 Thái Lan ở lượt trận cuối, thay vì là lượt trận thứ 3 như lịch dự kiến trước đó.

Theo sắp xếp mới nhất của chủ nhà Malaysia, U22 Việt Nam đụng Thái Lan ở lượt cuối

Theo sắp xếp mới nhất của chủ nhà Malaysia, U22 Việt Nam đụng Thái Lan ở lượt cuối

Việc 2 ứng viên bảng B đối đầu lượt trận cuối tranh suất đi tiếp vào bán kết đem lại lợi thế không nhỏ cho đối thủ ở bảng đối diện, bởi chỉ 2 ngày sau trận quyết đấu đó, đại diện bảng B sẽ gặp bảng A ở bán kết.

Soi chiếu sang lịch thi đấu bảng A, chủ nhà U22 Malaysia chọn cho mình lịch thi đấu khá "dễ chịu". Họ ra quân chỉ phải gặp đội yếu nhất bảng là U22 Brunei, hoàn toàn có thể bỏ túi 3 điểm để tạo động lực tinh thần. Ở lượt trận cuối, chủ nhà cũng chỉ phải gặp đội yếu nhì bảng là U22 Lào, một trận đấu dự báo nhẹ nhàng để giữ sức trước khi vào bán kết. 

Chưa kể, các đội bảng A trước khi đá bán kết được nghỉ 3 ngày, còn đối thủ của họ ở bảng B chỉ có vỏn vẹn 2 ngày nghỉ ngơi và trước đó đã phải đá nhiều hơn 1 trận ở vòng bảng.

Khó khăn là điều có thể đoán trước và buộc thầy trò HLV Hữu Thắng phải vượt qua nếu muốn chạm tay vào cúp vàng SEA Games trên đất Malaysia cuối tháng 8 tới.

Theo lịch thi đấu mới nhất của môn bóng đá nam SEA Games 29, U22 Việt Nam lần lượt gặp Timor Leste (15h, ngày 15-8, sân Selayang), Cambodia (15h ngày 17-8, sân Shah Alam), Philippines (19h45 ngày 20-8, sân Shah Alam), Indonesia (19h45 ngày 22-8, sân Selayang), Thái Lan (15h ngày 24-8, sân Selayang). Vòng bán kết ngày 26-8 và chung kết ngày 29-8.

Tin cùng chuyên mục