• Việt Nam chia sẻ kết quả triển khai nhiều sáng kiến tại SOM1

  Việt Nam chia sẻ kết quả triển khai nhiều sáng kiến tại SOM1

  ANTD.VN - Ngày 20-2, tại Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp APEC (SOM1) và các cuộc họp liên quan, hơn 580 đại biểu đã tham dự các hoạt động của 8 nhóm công tác, tiểu ban và hội thảo của APEC.

 • "Hổ lớn" quân đội Trung Quốc bị điều tra tham nhũng

  "Hổ lớn" quân đội Trung Quốc bị điều tra tham nhũng

  ANTD.VN - Hãng tin SCMP dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc Dương Vũ Quân trong một cuộc họp báo thường kỳ cho biết, Thượng tướng Vương Kiến Bình, 63 tuổi, Phó Tổng tham mưu trưởng của Quân ủy Trung ương Trung Quốc đang bị điều tra. Ông Vương Kiến Bình là Thượng tướng đương chức đầu tiên “ngã ngựa” kể từ sau Đại hội 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc (tháng 11-2012).

 • Lãnh đạo tình báo Romania bị đình chỉ công tác

  Lãnh đạo tình báo Romania bị đình chỉ công tác

  ANTD.VN - Phó giám đốc Cơ quan tình báo Romania (SRI) Florin Coldea đã bị đình chỉ công tác sau khi cơ quan này thông báo đang điều tra xem ông Coldea có sai phạm nào về luật hay đạo đức hay không. 

 • Chống tham nhũng - cuộc chiến không hồi kết ở Trung Quốc

  Chống tham nhũng - cuộc chiến không hồi kết ở Trung Quốc

  ANTD.VN - Cuộc chiến chống tham nhũng được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát động sau khi lên cầm quyền không chỉ là cuộc chiến lớn mà còn là cuộc chiến không có hồi kết trong lòng quốc gia đông dân nhất thế giới.

 • Thành quả sau 4 năm "đả hổ diệt ruồi"

  Thành quả sau 4 năm "đả hổ diệt ruồi"

  ANTD.VN - Chiến dịch chống tham nhũng do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khởi xướng đã triển khai được gần 4 năm. Đây được đánh giá là một trong những chiến dịch mạnh mẽ và sâu rộng nhất trên toàn quốc. Đã có nhiều đổi thay trong cuộc sống của  người dân Trung Quốc từ chiến dịch “đả hổ diệt ruồi” này.

 • Phòng chống tham nhũng dịp Tết: "Cấp trên kiên quyết không nhận, dưới ai dám tặng quà!"

  Phòng chống tham nhũng dịp Tết: "Cấp trên kiên quyết không nhận, dưới ai dám tặng quà!"

  ANTD.VN - Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) Phạm Trọng Đạt đã nhấn mạnh như vậy khi trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ xung quanh việc đơn vị này vừa mở đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về tiêu cực, tham nhũng và tặng quà Tết trái quy định dịp Tết 2017. Theo đó, trong dịp này, Thanh tra Chính phủ sẽ tiếp nhận các thông tin về phòng, chống tham nhũng trên cả nước qua 2 số điện thoại 080.48228 và 0902.386.999.

 • Cảnh sát Ấn Độ thu giữ lượng lớn tiền trên tàu hỏa

  Cảnh sát Ấn Độ thu giữ lượng lớn tiền trên tàu hỏa

  ANTD.VN - Ngày 7-12, cảnh sát đường sắt Ấn Độ đã thu giữ số lượng lớn tiền bị cấm lưu hành trị giá 3,5 triệu rupee (tương đương hơn 50.000USD) trên một chuyến tàu hỏa ở huyện Gaya thuộc bang Bihar, tây bắc nước này.

 • Quan chức ăn chơi ngoài sức tưởng tượng

  Quan chức ăn chơi ngoài sức tưởng tượng

  ANTD.VN - Trang web của Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Trung Quốc  mới đây đã nêu rõ tình tiết các vụ cán bộ diện trung ương quản lý vi phạm “8 điều quy định” của Bộ Chính trị, phát hiện chuyện  tiệc tùng, chè chén (21 người, chiếm 36%), lui tới hội sở tư nhân ăn chơi (20 người, 34%). 

 • Trung Quốc tăng cường quy định mới về chống tham nhũng

  Trung Quốc tăng cường quy định mới về chống tham nhũng

  ANTD.VN - Ngày 30-11, Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã thông qua một loạt biện pháp nhằm chuẩn hóa những quyền lợi của đội ngũ cán bộ lãnh đạo nước này, bao gồm văn phòng, nhà ở và nhân viên đồng thời cũng đưa ra dự thảo về các quy định mới về phòng chống tham nhũng. 

 • Phải chống tham nhũng ở mọi cấp, mọi ngành

  Phải chống tham nhũng ở mọi cấp, mọi ngành

  ANTD.VN - Trả lời chất vấn của các ĐBQH sáng 17-11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định sẽ cùng hệ thống chính trị xử lý quyết liệt tình trạng tiêu cực, nhũng nhiễu, gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp, đồng thời phải chống tham nhũng ở mọi cấp, mọi ngành.

 • Xử lý nghiêm tiêu cực giúp Đảng mạnh lên

  Xử lý nghiêm tiêu cực giúp Đảng mạnh lên

  ANTD.VN - PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã khẳng định như vậy khi trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ về những điểm mới nổi bật trong Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII. Theo PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, Đảng đã thẳng thắn chỉ ra một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên có dấu hiệu suy thoái, “tự diễn biến, tự chuyển hóa”, vấn đề lúc này là phải có giải pháp xử lý thật nghiêm minh. 

 • "Tiết kiệm hôm nay - Tươi sáng ngày mai"

  "Tiết kiệm hôm nay - Tươi sáng ngày mai"

  ANTD.VN - Sáng 30-10, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức “Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng ngày Tiết kiệm thế giới năm 2016 tại Việt Nam”. Dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân.