Chồng sa đà vào rượu rồi đốt nhà vì vợ đòi ly hôn

  • 22/04/2013 11:00
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hải - Nguyên Sơn
  • In bài
ANTĐ - Vài ngày nay người dân xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) vô cùng bức xúc, trước vụ việc Hồ Đức Tùng (trú tại xóm 5, xã Quỳnh Tam) tẩm xăng đốt chính ngôi nhà của mình để trả thù việc vợ đòi ra tòa ly hôn.

Một số người dân cho biết, vào khoảng gần 20h ngày 19-4 khi mọi người ăn cơm tối thì nghe tiếng hô hoán xảy hỏa hoạn tại gia đình anh Hồ Đức Tùng. Người dân sống quanh đó liền đổ xô tới tìm cách dập lửa, tuy nhiên do ngọn lửa bùng phát dữ dội nên việc cứu chữa gặp nhiều khó khăn. Đến khi ngọn lửa được dập tắt thì toàn bộ tài sản quần áo, giường, bàn ghế... trong ngôi nhà đã bị hư hỏng cháy đen. Phần gỗ của ngôi nhà cũng bị cháy thành than, ngói sập. May mắn là cả khi xảy ra vụ cháy cả 4 mẹ con chị N. kịp chạy ra khỏi nhà.


Chồng sa đà vào rượu rồi đốt nhà vì vợ đòi ly hôn ảnh 1
Toàn bộ tài sản trong ngôi nhà bị ngọn lửa thiêu rụi


Người dân vô cùng bức xúc khi biết rằng chính Hồ Đức Tùng đã ra đốt ngôi nhà của mình. Nguyên nhân là do chị N. (vợ Tùng) đòi ly hôn.

“Tùng là người thường xuyên sa đà vào rượu chè rồi về hành hung, chửi bới vợ con. Nhiều đêm, hắn (Tùng) uống rượu say rồi về nhà đuổi đánh vợ làm mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến cả xóm. Tổ hòa giải, hội phụ nữ địa phương đã nhiều lần khuyên can, thuyết phục nhưng vẫn thói nào tật ấy. Chị N. vợ Tùng vốn đã gầy gò, ốm yếu lại suốt ngày bị hành hạ nên mới làm đơn ra tòa để ly hôn... Ai ngờ chưa ly hôn được thì hắn ta đã đốt nhà", một người dân xóm 5 cho biết.


Chồng sa đà vào rượu rồi đốt nhà vì vợ đòi ly hôn ảnh 2
Mẹ con chị N. bên ngôi nhà bị đốt cháy


Ông Nguyễn Văn Hải - Trưởng Ban công an xã Quỳnh Tam xác nhận: "Vụ việc Hồ Đức Tùng tẩm xăng đốt quần áo, sách vở, tài sản của vợ con là có thật. Ngay sau đó, lực lượng công an, dân quân đã có mặt để nắm bắt tình hình đồng thời xác minh, triệu tập Hồ Đức Tùng về trụ sở xã để làm rõ vụ việc. Tại đây, Hồ Đức Tùng khai do uống rượu say cộng với việc bức xúc khi vợ đòi ly hôn nên đã có hành vi trên. Đến nay, tòa án huyện Quỳnh Lưu đã có giấy triệu tập Tùng và chị N để tiến hành giải quyết các thủ tục ly hôn. Khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã lập biên bản hiện trường, thấy có dấu hiệu hình sự nên đã báo cáo lên cơ quan cấp trên để có hướng xử lý".

Được biết, vợ chồng Tùng có với nhau 3 người con, đứa lớn học lớp 7, đứa út mới 5 tuổi.

Hiện vụ việc Hồ Đức Tùng tẩm xăng đốt nhà khi vợ đòi ly hôn đang được điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục