Choáng với siêu UAV trinh sát - tấn công cỡ lớn của Iran

  • 19/11/2013 11:28
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 18-11, Bộ Quốc phòng Iran đã trình làng chiếc máy bay không người lái “chiến lược” lớn nhất do nước này tự sản xuất, có thể được sử dụng cho các mục đích trinh sát và chiến đấu.
Choáng với siêu UAV trinh sát - tấn công cỡ lớn của Iran ảnh 1
Máy bay không người lái trinh sát-tấn công Fotros 

Chiếc máy bay không người lái, mang tên Fotros, đã được trưng bày tại trụ sở của Tổ chức Công nghiệp hàng không thuộc Lực lượng vũ trang Iran (IAFAIO) ở thủ đô Tehran trong một buổi lễ có sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Thiếu tướng Hossein Dehqan.

Theo Bộ trưởng Hossein Dehqan, chiếc máy bay không người lái này đã được các chuyên gia của Công ty công nghiệp sản xuất máy bay Iran, trực thuộc IAFAIO, phối hợp với các viện nghiên cứu của nước này thiết kế và chế tạo nhằm đáp ứng nhu cầu phòng thủ đất nước.

Máy bay không người lái Fotros có thể được sử dụng cho các mục đích trinh sát và giám sát, và có thể được trang bị tên lửa không đối đất để thực hiện các nhiệm vụ quân sự, ông nói và cho biết thêm rằng máy bay có bán kính hoạt động lên đến 2.000 km, trần bay 7.600m và có thể hoạt động liên tục từ 16 đến 30 giờ.

Ông Dehqan còn cho biết là chiếc máy bay không người lái này đã được thử nghiệm thành công tại các trung tâm chuyên dụng theo những tiêu chuẩn quốc tế.

Theo ông Dehqan, máy bay không người lái Fotros có khả năng thực hiện các nhiệm vụ như bảo vệ biên giới trên bộ và trên biển, giám sát các đường ống dẫn dầu và đường thông tin liên lạc, kiểm soát giao thông đường bộ, giám sát những khu vực động đất, cháy rừng và lũ lụt, và bảo vệ môi trường.

Theo PressTV

Tin cùng chuyên mục