Cho rằng bị giành mối hàng, đâm chết người phụ nữ tại "lò mổ"

  • 16/04/2017 15:22
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTD.VN - Vô tình bị lộ mối lấy thịt bê, Cường đem lòng tức tối rồi bất ngờ gây ra cái chết đau lòng đối với người phụ nữ cùng cảnh ngộ.

Bị đưa ra xét xử về tội “Giết người” tại phiên tòa mới đây, Nguyễn Văn Cường (tức Mạnh, SN 1987, trú ở xã Song Phương, Hoài Đức, Hà Nội) tỏ rõ sự ân hận muộn màng. Giờ đây và trong những năm tháng tiếp theo, đối tượng  này chắc chắn sẽ luôn bị dằn vặt lương tâm.

Bởi lẽ chỉ vì một hành động bộc phát, Cường đã gây ra cái chết tức tưởi đối với người phụ nữ, gây đau thương, tang tóc cho gia đình nạn nhân. Về phía gia đình Cường, đối tượng cũng biến thành một “kẻ tội đồ” khi vô tình chất thêm gánh nặng “cơm áo gạo tiền” cho người vợ trẻ và sự trống trải của hai đứa con thơ.

Hành động bộc phát, Nguyễn Văn Cường đã tước đoạt mạng sống người phụ nữ

Hành động bộc phát, Nguyễn Văn Cường đã tước đoạt mạng sống người phụ nữ

Câu chuyện đau lòng này bắt nguồn từ việc Nguyễn Văn Cường và chị Đỗ Thị Sâm (tức Yến, SN 1971, ở quận Nam Từ Liêm) cùng làm thuê cho một cơ sở giết mổ gia súc ở xã Vân Côn, huyện Hoài Đức với công việc chủ yếu là lọc thịt bò. Và kết thúc mỗi ngày làm việc vào tờ mờ sáng hàng ngày, cả Cường và chị Sâm đều lấy một phần thịt bò ở “lò mổ” mang ra chợ bán.

Như thường lệ, 1h30 ngày 4-9-2016, Cường xách đồ nghề là dao nhọn đến cơ sở giết mổ gia súc ở xã Vân Côn làm việc. Một lúc sau, do có việc đột xuất nên chủ “lò mổ” sai Cường đi ra ngoài giải quyết và đối tượng quên không mang theo điện thoại theo người.

Thế rồi trong lúc Cường vắng mặt thì chiếc điện thoại bất ngờ đổ chuông dồn dập và ở đầu bên kia là một đầu mối chuyên cung cấp thịt bê cho những người bán lẻ ở chợ. Do Cường vắng mặt nên chủ cơ sở giết mổ gia súc tại xã Vân Côn liền bảo một người làm thuê khác nghe điện thoại.

Cùng thời điểm, chị Sâm cũng đang cặm cụi tách, lọc thịt bò ở sát người nghe điện thoại hộ Cường. Bất ngờ được hỏi “có lấy thịt bê không” nên người đàn ông nghe điện thoại liền chuyển ngay máy cho chị Sâm. Và rồi kết thúc cuộc nói chuyện tình cờ ấy, chị Sâm cũng có được thứ mình đang cần là số điện thoại của đầu mối chuyên cung cấp thịt bê.

Về phía Cường khi quay về “lò mổ” cũng nhanh chóng biết chị Sâm đã kết nối được với mối hàng “bí mật” bấy lâu nay của gia đình mình. Từ đó, Cường vô cùng ấm ức và định bụng sẽ phải nhanh chóng hóa giải việc này.

Kết thúc ngày làm việc, Cường trở về nhà trong tâm trạng rất khó chịu về chuyện chị Sâm “bắt” được mối hàng cung cấp thịt bê của gia đình. Để rồi trong suốt ngày làm việc tiếp theo, đối tượng không ngừng gia tăng bực bội với người phụ nữ cùng cảnh ngộ.

Kế đến, khoảng 4h30 ngày 5-9-2016, khi hoàn tất công việc thường ngày, Cường gọi chị Sâm ra trước cửa “lò mổ” nói chuyện và hai bên không nhịn được nhau. Và rồi sẵn con dao lọc thịt bò trong tay, đối tượng liền đâm chị Sâm nhiều nhát vào chỗ hiểm, khiến người phụ nữ nhanh chóng mất mạng.

Trước tòa, Cường lý giải động cơ tước đoạt mạng sống của chị Sâm đơn giản chỉ là vì trong lúc đôi co về chuyện đầu mối lấy thịt bê, đối tượng đã không giữ được bình tĩnh nên dẫn đến hành động bộc phát đâm chết người. Ngoài ra, trong suốt quá trình cùng làm thuê ở “lò mổ” với nhau, Cường và chị Sâm không có mâu thuẫn hay hiềm khích gì khác.

Bị tòa căn vặn “chỉ là khúc mắc nhỏ nhặt và hành động bộc phát hà cớ gì bị cáo lại đâm người ta đến 6 – 7 nhát như thế”? Đáp lời, đối tượng lí nhí trả lời: “Bị cáo cũng không hiểu nổi vì sự việc lúc đó diễn ra quá nhanh và bị cáo hành động như một người vô thức”.    

Nói về nỗi ân hận, dằn vặt của bản thân, Cường khai sáng ấy, ngay khi trở về nhà, đối tượng vội kể lại sự cho người thân nghe, đồng thời giục mẹ đến ngay “lò mổ” để xem tình hình của người phụ nữ cùng cảnh ngộ như thế nào. Thế nhưng tất cả đều đã quá muộn màng…

Giờ nghị án trôi qua, HĐXX sơ thẩm trở lại hội trường xử án với phán quyết tuyên phạt Nguyễn Văn Cường mức án tù chung thân, theo đúng tội danh bị truy tố. Nghe tòa tuyên án, đối tượng  lặng người, rồi bất giác quay về phía gia đình bị hại với ánh mắt như thể cầu xin sự tha thứ.  

Tin cùng chuyên mục