Cho những mùa xuân sạch, đẹp, đảm bảo văn minh đô thị

  • 08/02/2021 09:29
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Chiều 7-2, thong thả trên những tuyến đường của phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, mỗi người đều cảm nhận rõ rệt vẻ đẹp của mùa xuân bởi phố phường đã khoác lên mình bộ áo mới, phong quang và sạch đẹp hơn…

Có được kết quả này là từ trước đó vài ngày, Công an phường Xuân Đỉnh cùng với các đoàn thể, chính quyền phường và nhân dân tổ chức cao điểm ra quân bóc dỡ quảng cáo rao vặt, xử lý bảng biển hiệu sai quy định, thực hiện văn minh đô thị trên địa bàn phường đợt I và đợt II năm 2021.

Trung tá Lê Văn Toàn, Trưởng CAP Xuân Đỉnh cho hay, đón Tết Tân Sửu 2021, UBND phường đã xây dựng kế hoạch ra quân nhằm tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cơ quan, đơn vị và nhân dân trong việc chấp hành các quy định của Nhà nước về hoạt động quảng cáo, viết và đặt biển hiệu, quản lý lòng lề đường, vỉa hè, bảo đảm an toàn giao thông, giữ gìn cảnh quan đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn phường bảo đảm gọn gàng, thông thoáng, văn minh và sạch đẹp.

Cho những mùa xuân sạch, đẹp, đảm bảo văn minh đô thị ảnh 1

Được CAP Xuân Đỉnh và các ban ngành đoàn thể tuyên truyền, người dân đã tự nguyện tháo dỡ biển hiệu không đúng quy định

Kế hoạch đã được tuyên truyền sâu rộng trên hệ thống loa truyền thanh để các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân hiểu rõ và tự giác chấp hành. Cùng với các ban ngành, đoàn thể của phường, tổ dân phố, CAP Xuân Đỉnh đã là lực lượng nòng cốt, chủ công, phối hợp nhịp nhàng thực hiện đồng bộ, tích cực và nghiêm túc bảo đảm đạt hiệu quả thiết thực.

Theo Trung tá Phạm Xuân Trường, Phó trưởng CAP Xuân Đỉnh, trước ngày ra quân, CAP Xuân Đỉnh đã tham mưu UBND phường tăng cường tuyên truyền các văn bản quy định về quản lý lòng, lề đường, vỉa hè, quy định về hoạt động quảng cáo, viết và đặt biển hiệu, tiêu chí của các tuyến đường và ngõ phố văn minh đô thị.

Ngày 4-2, CAP cùng các tổ chức đoản thể, các tổ dân phố đã tổ chức đợt ra quân với sự tham gia của các lực lượng chức năng, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân địa phương tham gia thực hiện tổng dọn vệ sinh môi trường ngõ phố vào sáng thứ bảy hàng tuần và bốc dỡ, tẩy xóa các quảng cáo rao vặt sai quy định dọc hai bên các tuyến đường phố và các ngõ ngách trên địa bàn toàn phường, đồng thời xử lý các trường hợp viết, đặt biển hiệu, biển quảng cáo sai quy định.

Cho những mùa xuân sạch, đẹp, đảm bảo văn minh đô thị ảnh 2

Với các chủ cơ sở chưa tự nguyện, CAP Xuân Đỉnh và lực lượng chức năng đã lập biên bản tháo dỡ các biển hiệu sai quy định

Ngay trong ngày ra quân, CAP, Ban Bảo vệ dân phố đã chuẩn bị ô tô, phương tiện, dụng cụ phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện kiểm tra xử lý các trường hợp lều lán, mái che, mái vẩy, hàng hóa đồ nghề, vật liệu, phế thải lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, các biển hiệu, biển quảng cáo, biển chỉ dẫn sai quy định dọc 2 bên các tuyến đường giao thông trên địa bàn đảm bảo gọn gàng, thông thoáng, phong quang, sạch đẹp.

Bác Nguyễn Duy Quân, người kinh doanh trên tuyến đường Xuân Đỉnh bày tỏ, đường Xuân Đỉnh vốn nhỏ, lại có nhiều trường học với số lượng lớn học sinh, có chợ dân sinh phục vụ bà con trong phường nên rất hay ùn tắc vào giờ cao điểm. Khi nghe lực lượng công an tuyên truyền, chúng tôi đã có ý thức sắp xếp biển hiệu của cửa hàng, bố trí nơi để xe của khách để đường phố gọn gàng, đỡ ùn tắc giao thông. “Tết đã vào từng ngõ, từng nhà, đường phố sạch đẹp, gọn gàng để người dân du xuân trong thông thoáng là điều mừng, do đó tôi cũng vận động các hộ kinh doanh xung quanh chấp hành nghiêm quy định, ủng hộ sự cố gắng của lực lượng CAP vì một tuyến phố văn minh đô thị” – bác Quân bày tỏ.

Cho những mùa xuân sạch, đẹp, đảm bảo văn minh đô thị ảnh 3

Người dân trên địa bàn phường Xuân Đỉnh đồng tình với việc tháo dỡ lều lán tạm bợ vì một đô thị phong quang, sạch đẹp

Bác Dương Văn Cường, Bí thư chi bộ tổ dân phố Tân Xuân 2 nhìn nhận việc CAP cùng các lực lượng chức năng của phường Xuân Đỉnh ra quân lập lại trật tự đô thị trên địa bàn trước Tết Tân Sửu là một việc làm thiết thực, nhiều ý nghĩa. Dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành khắp nơi khiến ai cũng lo lắng nên các tuyến phố phong quang, sạch đẹp đón xuân như một dư vị đẹp của mùa xuân. “Chúng tôi mong muốn sự phong quang, sạch đẹp, đảm bảo văn minh đô thị này sẽ được duy trì, ít nhất đến khi các lễ hội Xuân trên địa bàn được Nhà nước cho phép tổ chức, để người dân có một mùa xuân mới trong an lành, yên vui” – bác Cường đề nghị.

Tin cùng chuyên mục