• Tình bạn cao cả

  Tình bạn cao cả

  ANTĐ - Một đám cháy lớn bùng lên trong đêm ở một trại trẻ mồ côi khiến 2 đứa trẻ chết ngay tại chỗ và rất nhiều đứa trẻ khác bị bỏng nặng. Xe cứu thương đến kịp thời để đưa các bé bị thương đến bệnh viện. Trong đó có một bé gái khoảng 8 tuổi bị thương rất nặng, em vừa bị bỏng vừa bị gãy xương do cột nhà rơi xuống người, các bác sỹ nói nếu em không được xử lý kịp thời sẽ chết vì mất máu. Một bé trai khóc nằng nặc đòi đi theo bé gái đến bệnh viện. 

 • Tăng cường hiệu quả lưu thông máu

  Tăng cường hiệu quả lưu thông máu

  ANTĐ - Thiếu máu, máu kém lưu thông thường gặp ở những người có lối sống ít vận động. Biểu hiện đặc trưng của việc kém lưu thông máu là hay đau đầu, chóng mặt, tay chân lạnh, mệt mỏi, chán ăn, da xanh và nguy hiểm hơn nó có thể là nguyên nhân của một số căn bệnh nguy hiểm. 

 • Trung úy cảnh sát 34 lần hiến máu cứu người

  Trung úy cảnh sát 34 lần hiến máu cứu người

  ANTĐ - Trẻ trung, năng động và căng tràn nhiệt huyết đó là điều chúng tôi nhận thấy ở anh Cảnh sát khu vực (CSKV) - Trung úy Nguyễn Hồ Ngọc Hải (29 tuổi), Công an phường Tân Lập, TP Nha Trang. 

 • Bờ đê lộng gió

  Bờ đê lộng gió

  ANTĐ - Biền bật dậy khi bố mẹ Vân từ trên gác bước xuống, ông Tuân trông đẫy đà sang trọng, ông là Giám đốc Sở Tài chính, ứng cử viên sáng giá chức Phó chủ tịch thường trực Ủy ban tỉnh khóa tới. Bà Kim quý phái trong bộ đồ ngủ bằng lụa, bà đáp lại lời chào của Biền một cách kể cả: “Cậu đấy à!”. Biền đáp vâng, nhân ngày nghỉ anh đến thăm hai bác. Sau vài câu xã giao, ông Tuân hỏi:

 • Thanh niên thì phải tiên phong

  Thanh niên thì phải tiên phong

  ANTĐ - Hiến xong 300ml máu trong đợt vận động hiến máu tình nguyện của Thành đoàn Hà Nội, Nguyễn Hoàng Hoa, sinh viên trường ĐH Y tế công cộng vẫn tươi cười, hồ hởi nói chuyện với bạn bè.

 • Giảm mỏi mắt - đơn giản mà nhanh

  Giảm mỏi mắt - đơn giản mà nhanh

  ANTĐ -Bài tập cho mắt được thư giãn. Có thể ngăn chặn hoặc giảm thiểu mỏi mắt với một số bài tập mắt đơn giản như tập trung vào một vật thể ở khoảng cách nhất định và nhìn chằm chằm vào đó trong một vài phút. Cách 2 là chà hai lòng bàn tay với nhau làm cho ấm lên và áp lên mắt, khi đó hãy nhắm mắt, hít thở sâu và hình dung về cái gì đó rất xa xôi, sau đó mở mắt và lặp lại các bước này ít nhất 3 lần. Còn cách 3 là nhắm mắt trong khi quay tròn từ từ đầu, cổ, vai để vừa thư giãn mắt, vừa giảm đau cổ và vai.

 • Thuốc chữa đột quỵ từ nước bọt loài dơi

  Thuốc chữa đột quỵ từ nước bọt loài dơi

  ANTĐ - Nước bọt từ loại dơi quỳ đang được thử nghiệm giúp điều trị các nạn nhân đột quỵ tại các bệnh viện Vương quốc Anh. Nghiên cứu cho thấy, loại thuốc nguồn gốc từ nước bọt này có thể gây loãng máu và phá vỡ cục máu đông trong não.

 • “Cò” bán máu trước cổng bệnh viện

  “Cò” bán máu trước cổng bệnh viện

  (ANTĐ) - Lợi dụng tình trạng không đủ máu trong kho dự trữ của bệnh viện, các “cò” bán máu ngang nhiên hoành hành tạo nên một chợ đen trước cổng bệnh viện Việt Đức.

 • Sự kỳ diệu từ đôi bàn tay

  Sự kỳ diệu từ đôi bàn tay

  (ANTĐ) - Trong thực tế chúng ta không cần tới phòng massage mà chỉ cần thực hành những động tác đơn giản như xoa tay, chân hay mặt đủ để thư giãn.