Sự kỳ diệu từ đôi bàn tay

  • 20/06/2011 23:19
  • 0 bình luận
  • Vũ Tất Tiến (Theo “Femme Actuelle”,Pháp)
  • In bài
(ANTĐ) - Trong thực tế chúng ta không cần tới phòng massage mà chỉ cần thực hành những động tác đơn giản như xoa tay, chân hay mặt đủ để thư giãn.

Tạp chí “Femme Actuelle” (Pháp) dẫn lời các chuyên gia vật lý trị liệu khuyên bạn nên tạo thói quen xoa 2 bàn tay vào nhau vì động tác này rất có ích cho thân thể.

Sự kỳ diệu từ đôi bàn tay ảnh 1

Có 9 lý do để xoa tay:
1. Tạo ra sức nóng. Hai tay xoa vào nhau tạo ra năng lượng cho các bộ phận của cơ thể vì mỗi điểm trên bàn tay tương ứng với một bộ phận trong cơ thể. Để bàn tay trái trên bàn tay phải và xoay chiều hai bàn tay…
2. Làm giảm căng thẳng. Hai tay đưa ra trước ngực vào nhau mỗi khi gặp vấn đề khiến trí óc bạn căng thẳng hay bực bội.
3. Làm cho ngón tay hết tê. Mới ngủ dậy hay khi mang nặng nhất là vào mùa lạnh, ngón tay bạn thường tê cóng. Chà xát ngón tay với ngón cái và ngón giữa hay dang hai tay ngang vai và nắm các bàn tay.
4. Làm cho thoải mái. Dùng ngón tay cái của bàn tay trái bóp mạnh các ngón tay của bàn tay phải rồi vuốt từng ngón. Làm 3 lần như vậy rồi đổi tay.
5. Chống đau nhức. Trên bàn tay có nhiều huyệt có thể chống đau nhức trên cơ thể. Khi đau lưng, bấm vào huyệt nằm giữa ngón tay cái và ngón tay trỏ, xoa khoảng vài chục lần từ cuối ngón cái tới ngón trỏ.
6. Làm tỉnh ngủ. Bạn thường có cảm giác mệt mỏi sau một đêm không ngủ yên. Ngồi lên hai tay đưa ra trước mặt, hai bàn tay chắp vào nhau rồi rời ra, đưa tay ngang qua vai trong lúc thở ra. Các ngón tay duỗi thẳng. Làm như vậy 5 lần.
7. Làm đẹp bàn tay. Càng xoa nhiều, tay sẽ mềm mại và ít nổi gân. Mùa đông bạn có thể xoa kem glycérine, dầu olive hay những thứ kem có sinh tố B5 hoặc E. Những chất này vừa làm cho da mát mẻ vừa bảo vệ da.
8. Sau khi chơi thể thao hay trời nóng tay bạn phồng lên. Muốn cho máu lưu thông điều hòa dùng ngón tay cái của bàn tay mặt xoa trên bàn tay trái theo vòng tròn rồi làm ngược lại. Bắt đầu từ đầu cho tới cườm tay.
9. Chống lạnh. Xoa mặt và xoa tay, làm cho máu chạy tới các ngón tay để khỏi bị rét buốt nếu không mang găng tay. Xoa thật mạnh như lúc bạn giặt quần áo.

Tin cùng chuyên mục