Mỹ chuẩn bị bán cho Đài Loan 7 hệ thống vũ khí tối tân

  • 17/09/2020 08:09
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Theo hãng tin Reuters, Mỹ chuẩn bị bán cho Đài Loan 7 hệ thống vũ khí. Các hợp đồng này đang trải qua các thủ tục xuất khẩu và sẽ được công bố trong một vài tuần tới.

Reuters trích dẫn nhiều nguồn tin cho biết, 7 hệ thống vũ khí lớn, trong đó có mìn sát thương, tên lửa dẫn đường và máy bay không người lái sản xuất bởi Lockheed Martin, Boeing và General Atomics đang trải qua giai đoạn làm thủ tục xuất khẩu.

Tổng thống Donald Trump sẽ được Ngoại trưởng Mike Pompeo báo cáo về các hợp đồng bán vũ khí này trong một vài ngày tới.

Nhiều hợp đồng mua bán vũ khí đã được đảo Đài Loan (Trung Quốc) đề nghị từ hơn một năm trước, nhưng mới chỉ được Washington thúc đẩy trong thời gian qua khi căng thẳng với Bắc Kinh leo thang.

Kể từ khi lên nắm quyền vào 2017, Tổng thống Donald Trump đã đẩy mạnh xuất khẩu vũ khí cho các đối tác, tạo thêm việc làm cho các doanh nghiệp và lao động Mỹ.

Mỹ chuẩn bị bán cho Đài Loan 7 hệ thống vũ khí tối tân ảnh 1

Mỹ tiếp tục là nhà cung cấp vũ khí hàng đầu của Đài Loan

Việc thúc đẩy hợp đồng bán vũ khí cho Đài Loan là một phần trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump. Trong khi đó, Đảng Cộng hòa đã chỉ trích ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden là người không mạnh mẽ trong cuộc đối đầu với Trung Quốc.

Đài Loan được cho là cũng đang lo ngại Washington sẽ không sẵn lòng chuyển giao vũ khí cho hòn đảo này trong trường hợp ông Biden đắc cử.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục