Chính phủ tự xưng Libya yêu cầu Nga hỗ trợ quân sự để chống khủng bố

  • 23/12/2015 15:47
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 22-12, Thủ tướng Khalifa Ghawi cho biết, chính phủ tự xưng của Libya tại Tripoli rất biết ơn Nga vì đã đồng ý và sẵn sàng giúp đất nước này chống lại chủ nghĩa khủng bố. 

Trước đó trong ngày, phái đoàn đại diện của chính phủ tự xưng Tripoli đã tổ chức cuộc hội đàm với các quan chức thuộc Bộ Ngoại giao Nga tại Moscow về vấn đề này.

“Chúng tôi đã yêu cầu cộng đồng quốc tế, và trước hết là Nga, một đất nước quan trọng đã giúp nhân dân Libya chiến đấu chống khủng bố và lực lượng cực đoan, hỗ trợ hậu cần và quân sự trong cuộc chiến chống khủng bố. Nga đã nhận lời là sẵn sàng giúp đỡ bất kỳ quốc gia nào (về vấn đề này)”, ông Ghawi cho biết sau cuộc hội đàm.
Máy bay ném bom Su-34 của Nga tham gia chống khủng bố tại Syria

Máy bay ném bom Su-34 của Nga tham gia chống khủng bố tại Syria

Máy bay ném bom Su-34 của Nga tham gia chống khủng bố tại Syria

Libya đã và đang rơi vào cuộc nội chiến đẫm máu kể từ khi nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi bị lật đổ vào năm 2011.

Hiện tại, có 2 chính phủ đối lập nhau đang hoạt động tại nước này, một chính phủ có trụ sở tại thành phố Tobruk và chính phủ còn lại ở thủ đô Tripoli. Hồi đầu tháng này, một thỏa thuận hòa bình đã được một số thành viên từ các quốc hội đối lập ký kết tại Morocco.

Trong khi tình hình chính trị bất ổn và cuộc nội chiến diễn ra, nhiều tổ chức khủng bố, trong đó có lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đã xuất hiện tại Libya, khiến cho tình hình nước này ngày càng bất ổn.

Tin cùng chuyên mục