Chim bồ câu màu hồng xuất hiện ở London

  • 17/08/2012 11:34
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Lâm
  • In bài
ANTĐ - Mới đây tại khu vực Ealing, thành phố London, người dân đã phát hiện một con chim bồ câu màu hồng. Tin tức mới này khiến các nhà khoa học hết sức ngạc nhiên về màu sắc bất thường của con chim bồ câu này.

Jean Moles, một người dân sống tại Ealing, nghĩ rằng mình bị hoa mắt khi lần đầu tiên trông thấy con chim bồ câu sặc sỡ này đậu trên mái nhà của hàng xóm vào ngày 4/8.

Bà cho biết: “Con chim bồ câu này đậu trên mái hiên của nhà hàng xóm, ngay sát cửa sổ nhà tôi. Nó có màu hồng với sọc trắng và đầu thì màu xám. Tôi đã 74 tuổi rồi nhưng đây là lần đầu tiên được nhìn thấy một con chim bồ câu kì lạ thế. Một người hàng xóm ở bên cạnh nhà bà Jean đã chụp một bức ảnh của con chim này. Ông ấy cũng giống tôi, chưa bao giờ trông thấy một con chim nào có màu lông kì lạ đến vậy. Sau đó, tôi đã cho nó ăn  bất chấp sự khó chịu của khu dân cư. Sự xuất hiện của con chim này đã khiến tôi rất thích thú. Chỉ vậy thôi”.

Chim bồ câu màu hồng xuất hiện ở London ảnh 1

Trên thế giới này chỉ có duy nhất một loài chim bồ câu màu hồng thế này. Chúng có tên khoa học là nesoenas mayeri. Tuy nhiên, loài chim bồ câu này là cực kì hiếm và chúng chỉ thường sống ở đảo Mauritius, cách nước Anh đến vài nghìn km. Còn một điểm khác nữa là loài chim nesoenas này có cánh màu xám chứng không như con chim mới được tìm thấy gần đây.

Tim Webb, chuyên gia nghiên cứu các loài chim và là thành viên của Hiệp hội bảo vệ chim Hoàng gia Anh xác thực rằng con chim được tìm thấy này là  chim bồ câu, nhưng không biết được vì sao con chim này lại có màu hồng.

Tim cho biết: “Thường xuyên ăn thức ăn chứa nhiều sắc tố tự nhiên vô hại như carotene và canthaxanthin  có thể làm đổi màu lông của chim.Ví dụ như hồng hạc màu hồng vì chúng ăn nhiều tôm. Cũng có thể, con chim này đã bị ngâm vào thuốc nhuộm bởi ai đó hoặc bị rơi xuống một vũng phẩm màu. Dù thế nào đi chăng nữa, con chim này đã khiến thế giới tự nhiên của London thêm phần thú vị”.

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục