Vì sao ĐT Việt Nam vẫn rộng cừa đi tiếp ở vòng bảng Asian Cup 2019?

  • 18/12/2018 17:38
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - ĐT Việt Nam có thể rơi vào một bảng khó thở ở Asian Cup 2019, với sự góp mặt của Iran, Iraq và Yemen, nhưng cơ hội đi tiếp của thầy trò Park Hang-seo không phải không có.

Theo kết quả bốc thăm VCK Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam nằm cùng bảng D với Iran, Iraq và Yemen. Trong đó, Iran và Iraq là những đội hoàn toàn nằm ở cửa trên, còn Yemen là cái tên duy nhất thầy trò HLV Park Hang-seo có thể hy vọng có điểm.

Liệu ĐT Việt Nam có tiếp tục gây tiếng vang ở đấu trường châu lục?

Liệu ĐT Việt Nam có tiếp tục gây tiếng vang ở đấu trường châu lục?

Chính vì sự khó khăn ấy, cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam được cho là rất nhỏ bé. Tuy nhiên, theo thể thức mới mà LĐBĐ châu Á AFC áp dụng tại Asian Cup lần này, các đội xếp thứ ba trong mỗi bảng cũng có quyền hy vọng giành vé đi tiếp.

Ở các kỳ Asian Cup trước đây, chỉ có 16 đội tham dự và chia ra làm 4 bảng đấu, nên luôn có số đội rất "vuông vắn" lọt vào vòng tứ kết là 8 đội (nhất và nhì mỗi bảng).

Lịch thi đấu ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019

Ngày 8-1, 20h30 - Iraq vs Việt Nam (VTV6)

Ngày 12-1, 18h00 - Việt Nam vs Iran (VTV6)

Ngày 16-1, 23h00 - Việt Nam vs Yemen (VTV6)

Năm nay, số đội tham dự lên tới 24, BTC chia làm 6 bảng đấu. Ngoài 2 đội xếp nhất, nhì mỗi bảng vào thẳng vòng 1/8, 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất cũng sẽ được góp mặt ở vòng 16 đội này.

Điều đó đồng nghĩa cơ hội sẽ mở rộng hơn với ĐT Việt Nam. Với một đội hình trẻ trung, giàu sức sống và hừng hực khí thế sau khi vô địch AFF Cup, người hâm mộ hy vọng thầy trò HLV Park Hang-seo tiếp tục viết nên câu chuyện cổ tích, có điểm trước Iran hoặc Iraq và thắng Yemen để giành vé đi tiếp.

Đây là mục tiêu vô cùng khó, nhưng không phải là không thể. ĐT Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào ngày 20-12 tại Hà Nội, đá giao hữu với CHDCND Triều Tiên ở Mỹ Đình và Philippines tại Qatar, trước khi sang UAE sự Asian Cup 2019.

Tin cùng chuyên mục