Chia sẻ những “Khoảnh khắc cuộc đời” đồng tính nam

  • 21/11/2011 22:46
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - “Khoảnh khắc cuộc đời” là triển lãm ảnh đầu tiên về người đồng tính nam tại Việt Nam. 120 bức ảnh tham gia triển lãm được chính những thành viên trong cộng đồng đồng tính nam ghi lại, thể hiện góc nhìn của họ về cuộc sống, sự trải nghiệm và về cách phòng, chống HIV.
Chia sẻ những “Khoảnh khắc cuộc đời” đồng tính nam ảnh 1 Bức ảnh "Tự họa": Hình ảnh mà mình thật sự mong muốn diễn tả trước mọi người

Những bức ảnh được xếp theo các chủ đề: Tôi là ai? - Xác định về xu hướng tình dục của mình; Tình – Chuyện tình yêu của người đồng tính; Chuyện gia đình – những hình ảnh/kỉ niệm vui buồn của người đồng tính với gia đình; Áp lực – những áp lực trong cuộc sống của người đồng tính, cuộc sống đời thường, HIV và phòng tránh HIV.

Những “khoảnh khắc” đó giúp xã hội có cái nhìn đúng đắn hơn về người đồng tính nam, về cuộc sống, về áp lực và những nguy cơ về sức khỏe và nỗ lực của mỗi người trong cuộc sống. Đó là những hình ảnh, người đồng tính tự chăm sóc mình nhưng vẫn luôn quan tâm đến xã hội và hỗ trợ cộng đồng phòng, chống HIV/AIDS; Là sự bày tỏ quan điểm của những người trong giới về cuộc đời và những nguy cơ về sức khỏe và vấn đề xã hội. Đồng thời, thúc đẩy tình dục an toàn trong cộng đồng quan hệ đồng giới nam.
Chia sẻ những “Khoảnh khắc cuộc đời” đồng tính nam ảnh 2
Main, Trưởng nhóm hỗ trợ cộng đồng nam quan hệ tình dục với nam - Live

Được lựa chọn từ hơn 700 ảnh được các tình nguyện viên hoạt động hỗ trợ cộng đồng nam quan hệ tình dục với nam (MSM) từ khắp các vùng miền trong cả nước chụp và sưu tầm gửi về, 120 bức ảnh tham gia triển lãm phản ánh chân thực cuộc sống cũng như những tâm tư, nguyện vọng của những người đồng tính nam.

Main, trưởng nhóm hoạt động hỗ trợ cộng đồng nam quan hệ tình dục với nam (MSM) chia sẻ: “Dù em có là người đồng tính và nhiễm H đi chăng nữa thì em vẫn là một con người đã được sinh ra trên cõi đời này và có quyền công dân cơ bản, được sống và được hòa nhập với cộng đồng. Đây cũng là thông điệp em muốn thông qua triển lãm “Khoảnh khắc cuộc đời” này để chuyển tải tới cộng đồng và những người xung quanh, hãy có cái nhìn tích cực hơn về những người đồng tính, đừng kì thị và phân biệt đối xử với những người đồng tính!”
Chia sẻ những “Khoảnh khắc cuộc đời” đồng tính nam ảnh 3 Chia sẻ những “Khoảnh khắc cuộc đời” đồng tính nam ảnh 4
"Khoảnh khắc cuộc đời" thu hút được sự quan tâm của cộng đồng trong giới
Chia sẻ những “Khoảnh khắc cuộc đời” đồng tính nam ảnh 5
Chia sẻ những “Khoảnh khắc cuộc đời” đồng tính nam ảnh 6 Chia sẻ những “Khoảnh khắc cuộc đời” đồng tính nam ảnh 7
Nhiều bạn trẻ đã đến và tìm hiểu cuộc sống của người đồng tính nam
Chia sẻ những “Khoảnh khắc cuộc đời” đồng tính nam ảnh 8
Ghi lại "khoảnh khắc cuộc đời"
Chia sẻ những “Khoảnh khắc cuộc đời” đồng tính nam ảnh 9
Chia sẻ với báo giới về "khoảnh khắc" của người bạn trong cộng đồng

Tin cùng chuyên mục