Chỉ huy Công an quận lắng nghe ý kiến của cán bộ chiến sỹ

  • 29/09/2020 16:48
  • 0 bình luận
  • Phương Ngọc
  • In bài
ANTD.VN -  “Tập thể có thành công hay không phải do sự đoàn kết và thống nhất, ủng hộ, sự đóng góp trí tuệ của cán bộ chiến sỹ”, Trung tá Đinh Tuấn Thành – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ tại hội nghị “Ban chỉ huy Công an quận lắng nghe ý kiến của cán bộ chiến sỹ”, tổ chức ngày 29-9.

Có thể thấy, “Ban chỉ huy Công an quận lắng nghe ý kiến của cán bộ chiến sỹ” là một trong những hội nghị với ý tưởng sáng tạo, đầu tiên trong các đơn vị thuộc CATP Hà Nội, được Đảng ủy – Ban chỉ huy Công an quận Thanh Xuân thống nhất tổ chức, hướng đến mục tiêu xây dựng lực lượng Công an quận ngày càng chính quy, luôn có sự thấu hiểu – chia sẻ giữa cán bộ chỉ huy và từng chiến sỹ, đạt hiệu quả cao nhất trong công tác chiến đấu, xây dựng lực lượng và phục vụ nhân dân.

Chỉ huy Công an quận lắng nghe ý kiến của cán bộ chiến sỹ ảnh 1

Lắng nghe và chia sẻ để ngày càng hoàn thiện ; đó là mục tiêu Công an quận Thanh Xuân đặt ra khi tổ chức hội nghị

Chia sẻ với gần 150 đồng chí gồm đại diện chỉ huy đội Chính trị hậu cần, Tổng hợp và cán bộ chiến sỹ đại diện Công an các phường, đội nghiệp vụ, Trung tá Đinh Tuấn Thành nêu rõ, trong những năm gần đây, Công an quận đã đạt được một số kết quả, thành công bước đầu. Kết quả ấy thể hiện truyền thống đoàn kết, thống nhất, là công sức, trí tuệ của toàn thể cán bộ chiến sỹ.

Chỉ huy Công an quận lắng nghe ý kiến của cán bộ chiến sỹ ảnh 2

Những ý kiến đóng góp tâm huyết, xây dựng được CBCS gửi đến ban chỉ huy Công an quận

“Để tiếp nối thành tích và truyền thống tốt đẹp của các thế hệ, đặc biệt tránh những sai lầm, trì trệ để cùng phát triển, tôi nghĩ rằng mỗi chúng ta rất tự hào, xong cũng cần nghiêm túc, suy nghĩ, nhìn nhận, đánh giá lại mình trong mọi lĩnh vực, mọi khía cạnh công tác, trong cuộc sống. Chúng ta càng nghiêm túc nhìn nhận góp ý, trên tinh thần xây dựng, giúp đỡ nhau một cách chân thực, thẳng thắn thì chắc chắn sẽ thành công. Tập thể Công an quận và mỗi cán bộ chiến sỹ sẽ lớn mạnh”, chỉ huy Công an quận Thanh Xuân nhấn mạnh.

Trong hơn 3 tiếng đồng hồ, đã có 15 ý kiến góp ý – trao đổi giữa đại diện cán bộ, chiến sỹ với Ban chỉ huy Công an quận. Đó là sự thẳng thắn nhìn nhận trách nhiệm của người đứng đầu: “Ban chỉ huy Công an quận nhận thấy có một số nơi, có lúc, ở một số vị trí chỉ huy còn vận dụng, điều hành đơn vị khá cứng nhắc, nên dẫn đến hiệu quả ở một số lĩnh vực chưa cao. Ở vị trí, trách nhiệm của mình, tôi thấy lãnh đạo Công an quận cũng có đôi lúc chưa kịp thời nắm bắt thông tin để có chỉ đạọ giải quyết, tháo gỡ. Quá trình thực hiện một số nhiệm vụ công tác còn có những bất cập, kết quả đạt được chưa cao; tôi cho rằng nguyên nhân sâu xa là do những khó khăn, vướng mắc của cán bộ chiến sỹ chưa “đến” được với ban chỉ huy Công an quận”…

Bên cạnh đó là những tâm tư, suy nghĩ, đề xuất, kiến nghị hết sức thẳng thắn, mang tính xây dựng xuất phát từ thực tiễn công tác chiến đấu, xây dựng lực lượng và phục vụ nhân dân của đại diện cán bộ chiến sỹ các phường, đội nghiệp vụ. Mọi vấn đề nêu xuất, từng khó khăn đều được các đồng chí trong ban chỉ huy Công an quận trao đổi, làm rõ nguyên nhân và định hướng biện pháp tháo gỡ, nhằm nâng cao hiệu quả các mặt công tác trong thời gian tới.

Thành công bước đầu của hội nghị - sự chia sẻ thẳng thắn, cầu thị và đa chiều – là tiền đề để ban chỉ huy Công an quận Thanh Xuân chủ trương 3 tháng sẽ tiến hành/ lần, giúp tập thể Công an quận ngày càng hoàn thiện.

Tin cùng chuyên mục