Chelsea bị cuốn vào scandal lạm dụng tình dục trẻ em

  • 16/01/2017 07:13
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài
ANTD.VN - Chelsea ngày càng lún sâu vào scandal lạm dụng tình dục trong bóng đá, sau khi một cựu nhân viên bị cáo buộc phạm tội với hàng loạt trẻ em ở hệ thống đào tạo cầu thủ trẻ của họ trong những năm 1970.
Chelsea bị cuốn vào scandal lạm dụng tình dục trẻ em

4 nhân chứng khẳng định họ từng bị Allan McGrath, một trọng tài - người tham gia điều khiển các trận đấu thuộc hệ thống đào tạo trẻ của Chelsea - lạm dụng tình dục trong quá khứ.

2 trong số các nạn nhân trực tiếp nói với tờ Independent rằng họ bị McGrath tấn công tình dục. McGrath là bạn với cựu tuyển trạch viên của Chelsea, Eddie Heath, người trước đó cũng bị cáo buộc lạm dụng tình dục hàng loạt trẻ em ở hệ thống đào tạo trẻ của The Blues vào những năm 1970.

Chelsea không đưa ra những lời bình luận cụ thể về từng trường hợp và đề nghị các nạn nhân thông tin thêm cho họ hoặc cảnh sát. Liên đoàn bóng đá Anh (FA) cũng từ chối bình luận về việc có hay không biết về vụ việc của McGrath.

Trong khi đó, diễn biến mới đây cho thấy số lượng các cá nhân bị cơ quan bảo vệ lao động và trẻ em trong thể thao Disclosure and Barring Service (DBS) triệu tập để thẩm vấn ngày càng tăng từ 4 năm qua.

Theo tiết lộ của chương trình về điều tra Investigates của BBC Radio 5 Live, số người tình nghi bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em ở Anh và Wales tăng từ 88 trong mùa giải 2012-2013 lên 339 ở mùa giải 2015-2016. DBS có quyền ban hành lệnh cấm với bất kỳ ai nếu tìm thấy chứng cứ phạm tội. Ngoài ra, các cơ quan quản lý và CLB cũng có thể ban hành hình phạt với các cá nhân liên quan, nếu có hành vi sai trái.

Số liệu mới nhất từ cảnh sát cho thấy, họ đã điều tra 155 trường hợp tình nghi vướng vào bê bối tình dục đến từ 148 CLB ở tất cả các cấp độ trên khắp đất nước trong 2 tháng qua.

Trước đó, Hội đồng cảnh sát quốc gia (NPCC) công bố 83 nghi phạm có khả năng liên quan tới 98 đội bóng đã lạm dụng tình dục trẻ em, độ tuổi từ 7 đến 20, với 98% nạn nhân là nam. Cựu HLV của Crewe, Barry Bennell đã bị cáo buộc tội lạm dụng tình dục các bé trai dưới 15 tuổi trong lò đào tạo trẻ của CLB.

Ngoài Chelsea, các đội bóng danh tiếng như Arsenal, Tottenham, West Ham và Crystal Palace đều bị lôi vào vụ bê bối gây chấn động làng thể thao, cùng với Man City, Stoke City, Southampton, Crewe Alexandra hay Newcastle.

Tin cùng chuyên mục