Xe+

Cháy tàu hỏa ở Phú Yên, khách chạy tán loạn

  • 06/06/2018 12:24
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN -Sáng sớm 6-6, tàu khách Huế- Nha Trang khi đến địa phận Phú Yên 1 toa đã bất ngờ bốc cháy khiến khách chạy tán loạn.

Sự việc xảy ra vào khoảng 5h30 sáng nay, 6-6-2018, trên tuyến tàu NH1 (Huế-Nha Trang). Theo đó, khi đoàn tàu đi gần đến ga Hảo Sơn (tỉnh Phú Yên) thì toa số 3 bất ngờ bốc cháy. Khói bốc ra nghi ngút khiến hành khách hốt hoảng thu dọn hành lý, báo nhân viên.

Sau đó, đoàn tàu dừng lại ở ga Hảo Sơn. Nhân viên mở cửa để khách thoát ra ngoài, đồng thời dùng bình chữa cháy tại chỗ dập lửa. Tuy nhiên, do lượng khói quá lớn, nhân viên đường sắt phải dùng búa phá cửa kính, nối vòi nước phun vào bên trong. Khớp nối giữa toa 3 và toa 4 được tháo để khống chế ngọn lửa.

Toa tàusố 3 sau khi được dập lửa

Toa tàusố 3 sau khi được dập lửa

Khoảng 200 hành khách trên các toa từ 1 đến 5 phải di tản ra khỏi tàu. Trong đó có một nhóm khoảng 30 học sinh, hai người khách nước ngoài và một số trẻ em. Nhiều người ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra.

Trong khi đó, nhân viên đường sắt tiếp tục khống chế đám cháy và dập tắt lúc 6h, trước khi lực lượng cứu hỏa có mặt. Toa số 3 sau đó được cắt lìa, nhiều mảnh kính đã bị đập vỡ, khói ám đen lên vách toa gần khớp nối. Một số nhân viên đường sắt bị thương nhẹ trong quá trình chữa cháy. Hành khách được an toàn.

Đoàn tàu đổi đường ray nối tiếp toa 2 và toa 1. Khách trên toa 3 được dồn lên các toa khác và tàu tiếp tục hành trình lúc 7h. 

Tổ nhân viên phục vụ trên tàu sau đó phát loa thông báo và xin lỗi hành khách vì việc chữa cháy đã làm ảnh hưởng đến hành khách, đồng thời cho biết nguyên nhân hỏa hoạn do chập điện. Vụ việc rất may không có thương vong về người.

Tin cùng chuyên mục